Ông Vũ Anh Cường bị phạt 10 triệu đồng vì sàm sỡ trên máy bay

(Ngày Nay) - Ông Vũ Anh Cường bị phạt 10 triệu đồng vì sàm sỡ cô gái trên máy bay, mức cao nhất trong khung quy định.

Chiều 31/7, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ông Vũ Anh Cường đã đến làm việc tại trụ sở cảng vụ theo giấy mời của cơ quan này.

Tại buổi làm việc, ông Cường tỏ ra thành khẩn, nhận trách nhiệm về hành vi của mình đối với nữ hành khách trên chuyến bay VN253 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM chiều 26/7.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác định ông Vũ Anh Cường đã có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên máy bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 5, điều 26 nghị định 162 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Mức phạt tiền về hành vi này là 7-10 triệu đồng. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt kịch khung là 10 triệu đồng đối với ông Cường.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, ông Cường đã tới nhà xin lỗi 2 vợ chồng nữ hành khách ngồi ghế 5D trên chuyến bay và bày tỏ gửi lời xin lỗi đến Vietnam Airlines, tiếp viên trưởng và hành khách chuyến bay VN253 bị ảnh hưởng vì hành vi của mình.

Ông Cường lý giải hành vi của mình là bột phát, không làm chủ được do căng thẳng về công việc và uống rượu trong khi sức khỏe không ổn.

Ông Vũ Anh Cường bị phạt 10 triệu đồng vì sàm sỡ trên máy bay ảnh 1

Ông Vũ Anh Cường bị tố sàm sỡ tiếp viên trưởng chuyến bay Hà Nội đi TP.HCM. - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Trong một diễn biến có khác, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Hoài Phương cũng cho biết việc xử phạt vi phạm hành chính là bước đầu. Cảng vụ sẽ báo cáo kết quả xử lý lên Cục Hàng không và việc có áp dụng cấm bay với ông Cường hay không sẽ do Cục Hàng không quyết định.

Căn cứ Điều 18 Nghị định 92/2015/NĐ-CP về an ninh hàng không và khoản 2 Điều 190 Luật Hàng không dân dụng Việt Nam sửa đổi 2014, hành khách chỉ cần có hành vi gây rối, vi phạm trật tự công cộng tại sân bay hoặc trên máy bay có thể bị xem xét cấm bay từ 3 tháng đến 1 năm.

Liên quan đến việc ông Cường rời khỏi máy bay, ra về mà không bị nhà chức trách sân bay lập biên bản xử lý, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang tiếp tục xác minh.

Ngày 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines quyết định từ chối phục vụ ông Vũ Anh Cường, nam hành khách ngồi hạng thương gia, có dấu hiệu say xỉn, quấy rối nữ hành khách và nữ tiếp viên trưởng cùng chuyến bay.

Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững.