Oscar 2021 sẽ được phát sóng trực tiếp từ nhiều địa điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dịch bệnh tại Mỹ chưa được kiểm soát, các nhà tổ chức lễ trao giải Oscar quyết định phát sóng trực tiếp sự kiện này từ nhiều địa điểm, trong đó có Nhà hát Dolby ở Los Angeles.
Oscar 2021 sẽ được phát sóng trực tiếp từ nhiều địa điểm

Trước đó, lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar năm nay đã phải lùi lịch tổ chức hai tháng so với kế hoạch thường niên và dự kiến được lên sóng vào ngày 25/4.

Giống như các hãng phim Hollywood, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã tính tới phương án phát trực tuyến lễ trao giải do điều kiện dịch bệnh không cho phép tụ tập đông người.

Ngoài ra, Viện Hàn lâm đã tạm thời thay đổi quy tắc cho phép các bộ phim đủ điều kiện tranh giải được phép đăng ký trong vòng 60 ngày kể từ ngày phát hành tại rạp, trên các nền tảng phát trực tuyến hoặc truyền hình cáp.

“Trong năm nay, Viện Hàn lâm quyết tâm tổ chức một lễ trao giải độc đáo, đồng thời ưu tiên sức khỏe cộng đồng và sự an toàn của tất cả những người sẽ tham gia. Để tạo ra chương trình trực tiếp mà khán giả toàn cầu của chúng tôi muốn xem, đồng thời thích ứng với các yêu cầu của đại dịch, buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp từ nhiều địa điểm, bao gồm cả Nhà hát Dolby nổi tiếng. Chúng tôi mong sớm được chia sẻ thêm thông tin chi tiết", người phát ngôn của Viện Hàn lâm cho biết.

Lễ trao giải Oscar là lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất, với tỷ xuất người xem luôn vượt trội so với các giải Emmy, Quả cầu vàng và Grammy. Bất chấp chỉ thu hút 23 triệu người xem vào năm ngoái, Oscar 2020 vẫn là sự kiện có tỷ suất lượt xem cao thứ hai tại Mỹ chỉ sau trận chung kết bóng bầu dục Super Bowl.

Theo Variety
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.