Pakistan chính thức dỡ bỏ lệnh cấm TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Pakistan dỡ bỏ lệnh cấm áp đặt lần thứ hai đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc vì lan truyền những nội dung không phù hợp từ ngày 1/4.
Pakistan chính thức dỡ bỏ lệnh cấm TikTok

Tháng 3, tòa thượng thẩm tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan, đã yêu cầu cơ quan quản lý viễn thông của nước này chặn Tik Tok với lý do những nội dung được phát tán trên nền tảng truyền thông xã hội này đi ngược lại những giá trị đạo đức của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Luật sư của Cơ quan Viễn thông Pakistan Jahanzeb Mehsud cho biết TikTok đã cam kết sẽ lọc nội dung đăng tải phù hợp.

TikTok hoan nghênh việc Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm trên.

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, nhà chức trách Pakistan cũng đã cấm TikTok hoạt động tại nước này do chứa những nội dung "trái đạo đức". Sau lệnh cấm thứ nhất này, TikTok đã cam kết lọc nội dung đăng tải để đảm bảo "phù hợp với các chuẩn mực xã hội và luật pháp của Pakistan".

TikTok là một trong những ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới kể từ khi ra mắt năm 2016.

Tháng 2 vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã cấm TikTok cùng hàng loạt ứng dụng khác của Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa hai nước. Chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump coi TikTok là "mối nguy quốc gia" và yêu cầu ByteDance phải phân tách mảng kinh doanh tại Mỹ để tiếp tục hoạt động.

TikTok hiện đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với người dùng điện thoại thông minh trẻ tuổi. Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút.

PV

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.