Pakistan chính thức dỡ bỏ lệnh cấm TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Pakistan dỡ bỏ lệnh cấm áp đặt lần thứ hai đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc vì lan truyền những nội dung không phù hợp từ ngày 1/4.
Pakistan chính thức dỡ bỏ lệnh cấm TikTok

Tháng 3, tòa thượng thẩm tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan, đã yêu cầu cơ quan quản lý viễn thông của nước này chặn Tik Tok với lý do những nội dung được phát tán trên nền tảng truyền thông xã hội này đi ngược lại những giá trị đạo đức của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Luật sư của Cơ quan Viễn thông Pakistan Jahanzeb Mehsud cho biết TikTok đã cam kết sẽ lọc nội dung đăng tải phù hợp.

TikTok hoan nghênh việc Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm trên.

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, nhà chức trách Pakistan cũng đã cấm TikTok hoạt động tại nước này do chứa những nội dung "trái đạo đức". Sau lệnh cấm thứ nhất này, TikTok đã cam kết lọc nội dung đăng tải để đảm bảo "phù hợp với các chuẩn mực xã hội và luật pháp của Pakistan".

TikTok là một trong những ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới kể từ khi ra mắt năm 2016.

Tháng 2 vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã cấm TikTok cùng hàng loạt ứng dụng khác của Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa hai nước. Chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump coi TikTok là "mối nguy quốc gia" và yêu cầu ByteDance phải phân tách mảng kinh doanh tại Mỹ để tiếp tục hoạt động.

TikTok hiện đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với người dùng điện thoại thông minh trẻ tuổi. Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút.

PV

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.