Panama và Honduras ký hiệp định phục hồi rừng

0:00 / 0:00
0:00
Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đang diễn ra tại Glasgow (Vương quốc Anh), Panama và Honduras đã ký một thỏa thuận về khôi phục và tăng cường quản lý rừng, bao gồm việc trao đổi kinh nghiệm và đào tạo nhân sự.
Panama và Honduras ký hiệp định phục hồi rừng

Tại lễ ký, Bộ trưởng Môi trường của Panama, Milciades Concepción đánh giá thỏa thuận nhằm đảm bảo việc quản lý rừng trong các khu rừng tự nhiên, rừng trồng, cũng như tăng cường ngành lâm nghiệp và giám sát rừng; trong khi đó người đồng cấp bên phía Honduras, Mario Martínez nhấn mạnh rằng công cụ này sẽ hỗ trợ các hành động ở cả hai quốc gia với mục tiêu đạt được sự phục hồi thực sự của cảnh quan rừng, từ đó thúc đẩy nền kinh tế xanh, trong đó tầm quan trọng của độ che phủ rừng được nâng cao cả trong nền kinh tế của các lĩnh vực nông thôn cũng như môi trường.

Ngoài ra, một trong những mục tiêu khác của thỏa thuận song phương là phát triển các hành động và hoạt động chung nhằm tăng cường sự quản lý của các Bộ Môi trường liên quan đến bảo tồn, bảo vệ chất lượng môi trường và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Panama đang phải đối mặt với một cuộc chiến gian khổ chống nạn phá rừng. Trong những năm 1950, độ che phủ rừng của cả nước là 90%, nhưng đến năm 2012 đã giảm khoảng 50%.

Về phần mình, Chính phủ Honduras đã lên kế hoạch khôi phục 1 triệu ha rừng vào năm 2030, để chống lại tác động của biến đổi khí hậu, do tác hại của môi trường đã làm giảm dòng chảy của nhiều nguồn nước như sông và suối trong những thập kỷ gần đây. Honduras mất khoảng 78.000 ha rừng hàng năm do khai thác gỗ trái phép, hỏa hoạn và tiêu thụ củi để làm nhiên liệu.

Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.