Chống biến đổi khí hậu: Cuộc chiến không còn đường lùi
Chống biến đổi khí hậu: Cuộc chiến không còn đường lùi
(Ngày Nay) - Trong suốt một phần tư thế kỷ, nhiều hội nghị về biến đổi khí hậu của LHQ (COP) đã được tổ chức, song thu được các kết quả khác nhau, trong đó, COP 24 tại Copenhagen được coi là “thất bại hỗi loạn”, COP 25 tại Paris được xem là “thành công rực rỡ”, trong khi đó, những hội nghị còn lại được đánh giá nằm đâu đó ở khoảng giữa 2 đầu thước đo.
Thế giới cần hàng nghìn tỷ USD để ứng phó với những hệ hụy từ biến đổi khí hậu
Thế giới cần hàng nghìn tỷ USD để ứng phó với những hệ hụy từ biến đổi khí hậu
Việc hỗ trợ các nước dễ bị tổn thương ứng phó với những hệ lụy từ biến đổi khí hậu như hạn hán, ngập lụt, nắng nóng cực đoan hay mưa bão, sẽ cần tới hàng nghìn tỷ USD, không phải chỉ hàng tỷ USD đang được nói đến tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh).
Hội nghị COP26: Ai Cập và UAE sẽ đăng cai các hội nghị tiếp theo
Hội nghị COP26: Ai Cập và UAE sẽ đăng cai các hội nghị tiếp theo
Một ngày trước khi Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) kết thúc tại thành phố Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh), Ai Cập và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đồng loạt công bố thông tin 2 nước này đã được lựa chọn làm chủ nhà 2 kỳ hội nghị tiếp theo COP27 và COP28.
Colombia, Costa Rica, Ecuador và Panama hợp tác tạo ra khu dự trữ sinh quyển biển xuyên biên giới
Colombia, Costa Rica, Ecuador và Panama hợp tác tạo ra khu dự trữ sinh quyển biển xuyên biên giới
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26), Tổng thống các nước Colombia, Costa Rica, Ecuador và Panama đã ký tuyên bố cho phép mở rộng Hành lang biển Đông nhiệt đới Thái Bình Dương, liên kết các khu bảo tồn biển của các quốc gia này, hình thành một khu bảo vệ được kết nối lại với nhau.
Chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng tới châu Âu: Ấn tượng Việt Nam
Chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng tới châu Âu: Ấn tượng Việt Nam
Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam từ ngày 31/10 đến 5/11 tới châu Âu, tham gia Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26); thăm làm việc tại Vương quốc Anh; thăm chính thức Cộng hoà Pháp đã thành công trên mọi phương diện.
Panama và Honduras ký hiệp định phục hồi rừng
Panama và Honduras ký hiệp định phục hồi rừng
Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đang diễn ra tại Glasgow (Vương quốc Anh), Panama và Honduras đã ký một thỏa thuận về khôi phục và tăng cường quản lý rừng, bao gồm việc trao đổi kinh nghiệm và đào tạo nhân sự.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo các nước Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan
(Ngày Nay) -  Theo đặc phái viên TTXVN, tối 1/11 (giờ Vương quốc Anh), trong khuôn khổ Hội nghị Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF).
 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị COP26
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị COP26
(Ngày Nay) - Chiều 01/11 (giờ Vương quốc Anh), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng trong ngày đầu tiên của Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26).
Thủ tướng Anh cảnh báo hậu quả nếu hội nghị COP26 thất bại
Thủ tướng Anh cảnh báo hậu quả nếu hội nghị COP26 thất bại
Phát biểu họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Rome (Italy), Thủ tướng Johnson cho biết COP26 có nguy cơ thất bại bởi các quốc gia vẫn cam kết chưa đủ để giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu xuống dưới 1,5 độ C.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dù ở đâu, nhìn thấy người Việt Nam nhất là lúc xa quê hương đều thấy ấm cúng - Ảnh TTXVN
Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể thiếu, là một động lực phát triển của dân tộc
Chiều ngày 31/10, tại thành phố Edinburgh, Scotland, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ rất xúc động với cộng đồng người Việt Nam tại đây, sau gần 2 năm dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu, tác động mạnh mẽ tới mỗi người trên toàn thế giới và tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể thiếu, là một động lực phát triển của dân tộc cùng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng.
Canada cần nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Canada cần nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
áo cáo mới nhất của tạp chí y khoa Lancet mới đây cho biết tình trạng biến đổi khí hậu đang khiến loài người bị tổn thương đồng thời cảnh báo những tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe con người (đặc biệt là người già, trẻ nhỏ,....) sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu các nhà lãnh đạo không cam kết thực hiện các mục tiêu tham vọng hơn tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).
22 nhà hoạt động khí hậu thanh niên: Vic Barrett, José Adolfo Quisocala, Anjali Sharma, Noga Levy-Rapoport, Ella Meek, Fionn Ferreira, Marinel Ubaldo, Aadya Joshi, Lesein Mutunkei, Isabel Wijsen, Scarlett Westbrook, Melati Wisjen, Amy Meek, Yusuf Baluch, Iris Duquesne, Hilda Flavia Nakabuye, Disha Ravi, Autumn Peltier, Jamie Margolin, Mya-Rose Craig, Jakob Blasel.
Các nhà hoạt động thế hệ Z lên tiếng vì biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Với lòng dũng cảm và tham vọng, những người sinh ra và lớn lên trong hiện trạng nóng lên toàn cầu đã đứng lên dẫn đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), các nhà hoạt động trẻ trên khắp thế giới đã cùng góp tiếng nói đầy trách nhiệm và truyền cảm hứng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Việt Nam luôn xác định tăng trưởng xanh là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững
Chiều ngày 28/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26), đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.