Park Geun-hye bị cáo buộc nhận hối lộ từ tình báo Hàn Quốc

(Ngày Nay) -Cựu tổng thống Hàn Quốc có thể đã nhận 3,4 triệu USD từ Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc khi còn đương chức.
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (áo đen). Ảnh:Yonhap.
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (áo đen). Ảnh:Yonhap.

Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul hôm nay cáo buộc bà Park nhận hối lộ 3,4 triệu USD từ Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) trong giai đoạn từ tháng 5/2013 đến tháng 9/2016, Yonhap đưa tin.

Ba cựu giám đốc NIS cho biết họ đã chuyển cho bà Park khoảng 188.000 USD/tháng. Công tố viên nói cựu tổng thống Hàn Quốc đã dùng số tiền này cho mục đích cá nhân, như chi trả tiền liên lạc với bạn thân Choi Soon-sil, bảo dưỡng nhà riêng ở khu vực nam Seoul và điều trị y tế. Các khoản hối lộ cũng có thể được dùng để thưởng cho trợ lý thân cận của bà Park.

Văn phòng công tố nghi ngờ tiền hối lộ từ NIS được giấu trong một két sắt bí mật tại nơi làm việc của Lee jae-man, cựu thư ký tổng thống Hàn Quốc. Các công tố viên đã hai lần tìm cách thẩm vấn bà Park về cáo buộc mới này, nhưng cựu tổng thống Hàn Quốc từ chối hợp tác.

Cựu tổng thống Park đang phải hầu tòa vì 18 cáo buộc liên quan tới tham nhũng và biển thủ công quỹ, vụ bê bối khiến bà bị phế truất hồi tháng 5 năm ngoái.

Theo Vnexpress
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.