Đám đông xếp hàng tại rạp chiếu phim Seoul, ảnh chụp tháng 9/1989. (Ảnh: Korea Times)
Rạp chiếu phim Seoul sẽ đóng cửa sau 42 năm hoạt động
(Ngày Nay) - Rạp chiếu phim Seoul, một trong những rạp tiêu biểu và lâu đời của thủ đô Hàn Quốc, đã quyết định ngừng hoạt động sau 42 năm, dường như đã bỏ cuộc trong việc cạnh tranh với các chuỗi rạp chiếu phim lớn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 kéo dài.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Khoảnh sân đầy ắp sách cũ với kiến trúc được gìn giữ từ 1951.
Vẻ đẹp của di sản Dae-oh, hiệu sách lâu đời nhất Seoul
(Ngày Nay) - Mọi nét đẹp rồi sẽ chỉ tồn tại trong ký ức nếu không có biện pháp giữ gìn. Xuất phát từ suy nghĩ đó, chính quyền thủ đô Seoul năm 2012 đã đưa ra dự án bảo tồn những hạng mục văn hóa mà họ cho rằng sẽ có giá trị trong tương lai, thông qua việc công nhận danh hiệu “Di sản tương lai Seoul”. Một trong những di sản nhận được nhiều tình cảm của người dân lẫn du khách nhất phải kể đến Dae-oh Bookstore, hiệu sách lâu đời nhất thành phố.
Thanh niên Hàn Quốc quay lưng với đảng cầm quyền
Thanh niên Hàn Quốc quay lưng với đảng cầm quyền
(Ngày Nay) - Giống như nhiều thanh niên Hàn Quốc chọn bỏ phiếu cho Tổng thống Moon Jae-in cách đây 4 năm, Koo Jae-hoon từng đặt kỳ vọng vào cam kết xây dựng một xã hội công bằng hơn của nhà lãnh đạo có tư tưởng cấp tiến.
Tiệm bánh xèo của bà Lee Soon-ai. Ảnh: Reuters
Tiệm bánh xèo Hàn Quốc vắng khách vào dịp Tết
(Ngày Nay) - Vào những ngày Tết Nguyên đán, cửa hàng bánh xèo của bà Lee Soon-ai ở Seoul thường chật cứng khách hàng ở bên trong tiệm, còn bên ngoài là một hàng dài xếp hàng ngay ngắn kiên nhẫn chờ đợi để được thưởng thức món bánh nóng hổi.
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.
Nửa triệu học sinh Hàn Quốc thi đại học
Nửa triệu học sinh Hàn Quốc thi đại học

(Ngày Nay) - Gần nửa triệu học sinh Hàn Quốc đã bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, các nhà chức trách đã áp dụng nhiều biện pháp ngay trong phòng thi để ngăn chặn mầm bệnh COVID-19.

Học sinh Seoul quay trở lại học online
Học sinh Seoul quay trở lại học online
(Ngày Nay) - Học sinh tại Seoul và các khu vực lân cận sẽ phải quay trở lại học online sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại và lây lan trong nhiều trường học.
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ áp dụng lệnh cấm các cuộc tụ tập đông người, đóng cửa các bãi biển, các điểm ăn đêm, hoạt động tôn giáo và thể thao đông người nhằm ngăn chặn các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Seoul cử hành tang lễ cho cố thị trưởng
Seoul cử hành tang lễ cho cố thị trưởng
(Ngày Nay) - Bạn bè, gia đình và đồng nghiệp đã tham dự lễ tang của cố thị trưởng Seoul Park Won-soon hôm thứ Hai, trong bối cảnh hàng chục nghìn người Hàn Quốc phản đối việc sử dụng ngân sách để tổ chức tang lễ cho vị quan chức này.