Ngày 21/5/2024, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI), do Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đồng chủ trì, đã thông qua "Tuyên bố Seoul" về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện, nhằm giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này. Ảnh: AFP.
Bước tiến dài từ Bletchley tới Seoul
(Ngày Nay) - Cuộc đua quản lý công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết, trong bối cảnh AI phát triển vượt bậc, mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống con người nhưng cũng dẫn tới nhiều nguy cơ và thách thức về độ an toàn đối với người dùng và người quản lý.
Seoul chìm trong bụi mịn
Seoul chìm trong bụi mịn
(Ngày Nay) - Cảnh báo bụi mịn đã được ban bố ở hầu hết các khu vực thuộc tỉnh Gyeonggy và thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong sáng 29/3.
 Cảnh sát trưởng Seoul bị truy tố liên quan vụ giẫm đạp ở Itaewon
Cảnh sát trưởng Seoul bị truy tố liên quan vụ giẫm đạp ở Itaewon
(Ngày Nay) - Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 19/1, các công tố viên Hàn Quốc đã truy tố Cảnh sát trưởng thủ đô Seoul Kim Kwang-ho với tội danh lơ là nhiệm vụ trong thảm kịch giẫm đạp xảy ra dịp lễ Halloween năm 2022 tại thành phố này khiến hơn 150 người thiệt mạng.
Seoul diễn tập phòng thủ trước Triều Tiên
Seoul diễn tập phòng thủ trước Triều Tiên
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 quân nhân, cảnh sát và nhân viên cấp cứu Hàn Quốc hôm thứ Tư đã tham gia hoạt động tập trận phòng thủ mô phỏng cuộc tấn công của Triều Tiên vào thủ đô Seoul.
Nhiều thanh niên Seoul rơi vào tình trạng nghèo
Nhiều thanh niên Seoul rơi vào tình trạng nghèo
(Ngày Nay) - Kết quả một cuộc khảo sát vừa công bố ngày 6/12 cho thấy hơn một nửa số thanh niên sống ở Seoul rơi vào tình trạng nghèo, đặc biệt là thanh niên sống độc thân thì tỷ lệ này lại càng cao hơn.
Vụ giẫm đạp tại Seoul: Xác định các cá nhân sẽ bị khởi tố
Vụ giẫm đạp tại Seoul: Xác định các cá nhân sẽ bị khởi tố
Cuộc điều tra về nguyên nhân thảm họa giẫm đạp xảy ra tại khu phố Itaewon ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc cuối tháng 10 vừa qua đã đi vào giai đoạn cuối, theo đó cơ quan chức năng dự kiến sẽ khởi tố những cá nhân liên quan và kết thúc điều tra trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Áo cưới hwarot của phụ nữ Hàn Quốc, nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles từ năm 1939, hiện đang được phục dựng ở Seoul. Đây là một trong số khoảng 40 chiếc còn sót lại từ cuối thời Joseon.
RM (nhóm BTS) quyên góp gần 70 ngàn đô cho công tác phục dựng trang phục cưới thế kỷ 19 của Hàn Quốc
(Ngày Nay) - BTS nổi tiếng toàn cầu với âm nhạc đầy năng lượng và đông đảo người hâm mộ. Giờ đây, trưởng nhóm RM cũng đang xây dựng danh tiếng riêng với những hoạt động bảo trợ nghệ thuật của mình. Khoản quyên góp 100 triệu won (69,807 USD) của anh thông qua Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài, đang được sử dụng để phục hồi chiếc váy cưới hwarot Hàn Quốc thế kỷ 19 bằng lụa sa tanh màu đỏ. Chiếc áo nằm trong Bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles từ 1939.
Một người đàn ông lớn tuổi vái lạy tại khu tưởng niệm do người dân Seoul tự lập gần hiện trường vụ giẫm đạp. Ảnh: AP
Người Seoul chưa hết bàng hoàng sau thảm họa Itaewon

(Ngày Nay) - Một ngày sau thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon, người dân Hàn Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng thương tiếc cho hơn 150 nạn nhân thiệt mạng, chủ yếu là thanh niên. Nhiều bậc phụ huynh vẫn túc trực tại trung tâm hỗ trợ để tìm kiếm tung tích con mình.