Petrolimex Aviation được tin tưởng lựa chọn để cung cấp nhiên liệu cho chuyên cơ của Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong 2 ngày 10-11/9/2023, Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu Jet A-1 cho đoàn chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Joe Biden, phục vụ chuyến thăm, làm việc tại Hà Nội trong 2 ngày vừa qua.
Petrolimex Aviation đã tổ chức thực hiện thành công việc cung cấp nhiên liệu Jet A-1 cho đoàn chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Joe Biden
Petrolimex Aviation đã tổ chức thực hiện thành công việc cung cấp nhiên liệu Jet A-1 cho đoàn chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ngoài việc cung cấp nhiên liệu phục vụ tra nạp cho chuyên cơ Không lực Một (Air Force One), Petrolimex Aviation còn là đơn vị duy nhất cung cấp nhiên liệu cho toàn bộ các chuyến bay trực thăng (Marine 1), tiền trạm, hậu cần, vận tải, tra nạp các thiết bị phục vụ liên quan tại Cảng HKQT Nội Bài, Đà Nẵng từ trung tuần tháng 8 đến giữa tháng 9 phục vụ chuyến công du.

Tiếp nối các thành tựu đã đạt được trong quá khứ, khi Petrolimex Aviation tra nạp thành công tàu chuyên cơ Air Force Two của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trong chuyến thăm năm 2021, sang năm 2023, Công ty tiếp tục hợp tác, làm việc chặt chẽ với Cục hậu cần Quân đội Mỹ (Defense Logistics Agency) để duy trì hợp đồng và giữ vai trò, vị thế là nhà cung cấp nhiên liệu chính thức cho Quân đội Mỹ tại Việt Nam.

Kết quả đạt được, cùng với công tác khảo sát thực địa thuận lợi của đoàn tiền trạm Mỹ trong tháng 8 và những ngày đầu tháng 9/2023, Petrolimex Aviation đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe của phía Mỹ để được chọn là đơn vị duy nhất cung cấp nhiên liệu cho tàu chuyên cơ Không lực Một.

Đây là một thành công hết sức to lớn, góp phần nâng tầm thương hiệu Petrolimex. Bên cạnh các dịch vụ xăng dầu mặt đất lâu năm, thương hiệu Petrolimex đã chứng tỏ giá trị, sức mạnh trong lĩnh vực xăng dầu hàng không khi được tin tưởng, lựa chọn bởi vị khách hàng có thể nói là “khó tính” bậc nhất trên thế giới cùng với vô số điều kiện, yêu cầu về đảm bảo chất lượng, an toàn.

Được lựa chọn là đơn vị cung cấp nhiên liệu cho chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa khẳng định uy tín của Petrolimex Aviation; khẳng định vị thế, thương hiệu, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu của Petrolimex Aviation trong lĩnh vực cung cấp nhiên liệu hàng không tại Việt Nam, góp phần vào thành công chung của một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước trong năm 2023.

Các hành tinh, ngôi sao và thiên hà ngoài vũ trụ thể hiện vẻ đẹp của việc khám phá không gian. Ảnh minh họa: theweek.in
Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán
(Ngày Nay) - Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán trước đó và có cấu trúc xuyên tâm phức tạp hơn. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Vân Nam (Trung Quốc) và một số viện nghiên cứu quốc tế công bố mới đây trên tạp chí Nature Astronomy.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.