Pfizer nâng dự báo doanh thu từ bán vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lợi nhuận kinh doanh trong quý III của hãng dược phẩm Pfizer tiếp tục tăng khi hãng nâng mức dự báo về doanh số bán vaccine ngừa COVID-19, đồng thời cho rằng sẽ thu được hàng tỷ USD trong tương lai gần.
Pfizer nâng dự báo doanh thu từ bán vaccine ngừa COVID-19

Theo báo cáo kinh doanh quý công bố ngày 1/11, dù doanh thu của hãng giảm 6% còn 22,6 tỷ USD song Pfizer vẫn đạt lợi nhuận 8,6 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong quý III, doanh thu bán vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ chiếm 83% doanh thu bán vaccine của hãng trên toàn cầu nhờ mũi tiêm nhắc lại mới nhất tại Mỹ sử dụng vaccine cải tiến đặc hiệu với các biến thể BA.4 và BA.5 của Omicron.

Trong báo cáo này, Pfizer dự báo đạt doanh thu bán vaccine ngừa COVID-19 trong năm 2022 lên tới 34 tỷ USD, tăng 2 tỷ USD so với dự báo đưa ra trước đó. Pfizer giữ nguyên dự báo doanh thu bán thuốc trị COVID-19 của hãng đạt 22 tỷ USD.

Sau hơn 2 năm đại dịch, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho rằng doanh thu của hãng từ các sản phẩm liên quan đến COVID-19 sẽ còn được duy trì trong tương lai gần dù có thể giảm so với năm 2022.

Ông Bourla cho biết thêm Pfizer chuẩn bị tung ra tới 19 sản phẩm mới trong năm rưỡi tới, trong đó có các phẩm "bom tấn" chống virus hợp bào hô hấp (RSV), viêm loét đại tràng và chứng đau nửa đầu.

Cổ phiếu của Pfizer đã tăng 3,5% lên 48,20 USD trong phiên mở cửa của thị trường giao dịch chứng khoán New York sáng 1/11.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.