Pfizer nâng dự báo doanh thu từ bán vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lợi nhuận kinh doanh trong quý III của hãng dược phẩm Pfizer tiếp tục tăng khi hãng nâng mức dự báo về doanh số bán vaccine ngừa COVID-19, đồng thời cho rằng sẽ thu được hàng tỷ USD trong tương lai gần.
Pfizer nâng dự báo doanh thu từ bán vaccine ngừa COVID-19

Theo báo cáo kinh doanh quý công bố ngày 1/11, dù doanh thu của hãng giảm 6% còn 22,6 tỷ USD song Pfizer vẫn đạt lợi nhuận 8,6 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong quý III, doanh thu bán vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ chiếm 83% doanh thu bán vaccine của hãng trên toàn cầu nhờ mũi tiêm nhắc lại mới nhất tại Mỹ sử dụng vaccine cải tiến đặc hiệu với các biến thể BA.4 và BA.5 của Omicron.

Trong báo cáo này, Pfizer dự báo đạt doanh thu bán vaccine ngừa COVID-19 trong năm 2022 lên tới 34 tỷ USD, tăng 2 tỷ USD so với dự báo đưa ra trước đó. Pfizer giữ nguyên dự báo doanh thu bán thuốc trị COVID-19 của hãng đạt 22 tỷ USD.

Sau hơn 2 năm đại dịch, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho rằng doanh thu của hãng từ các sản phẩm liên quan đến COVID-19 sẽ còn được duy trì trong tương lai gần dù có thể giảm so với năm 2022.

Ông Bourla cho biết thêm Pfizer chuẩn bị tung ra tới 19 sản phẩm mới trong năm rưỡi tới, trong đó có các phẩm "bom tấn" chống virus hợp bào hô hấp (RSV), viêm loét đại tràng và chứng đau nửa đầu.

Cổ phiếu của Pfizer đã tăng 3,5% lên 48,20 USD trong phiên mở cửa của thị trường giao dịch chứng khoán New York sáng 1/11.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.