Pfizer đạt doanh thu 15 tỷ USD từ vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Pfizer dự kiến ​​sẽ kiếm được khoảng 15 tỷ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 trong năm nay.
Pfizer đạt doanh thu 15 tỷ USD từ vaccine COVID-19

Báo cáo thu nhập quý 4 năm 2020 của Pfizer là báo cáo đầu tiên kể từ khi vaccine của hãng này nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ chính phủ Mỹ vào tháng 12 năm ngoái. Kể từ đó, vaccine của Pfizer đã bắt đầu được tung ra khắp thế giới.

Loại vaccine này đã đóng góp 154 ​​triệu USD doanh thu trong quý IV. Dự báo của Pfizer về doanh thu từ vaccine vào năm 2021 chủ yếu bao gồm các hợp đồng hiện có và có thể được cập nhật khi các hợp đồng mới được thực hiện, công ty cho biết, khi đó doanh thu có thể còn lớn hơn.

Công ty dược phẩm Mỹ nói thêm rằng bệnh nhân có thể sẽ cần được tăng cường vaccine thường xuyên để "duy trì phản ứng miễn dịch và chống lại các chủng biến thể mới xuất hiện".

Pfizer cho biết họ đã vận chuyển 65 triệu liều thuốc cho đến nay, trong đó cung cấp 29 triệu liều cho riêng nước Mỹ.

Công ty cho biết họ có thể sản xuất tổng cộng 2 tỷ liều vaccine trên toàn thế giới vào cuối năm 2021, dựa trên việc mở rộng các cơ sở hiện tại và "tùy thuộc vào việc bổ sung thêm nhiều nhà cung cấp và nhà sản xuất theo hợp đồng".

Công ty dược phẩm Sanofi của Pháp gần đây đã ký kết cung cấp và đóng gói hơn 100 triệu lọ vaccine Pfizer trong năm nay với nỗ lực đáp ứng nhu cầu tiêm chủng khổng lồ tại châu Âu.

Trong báo cáo, Pfizer công bố doanh thu hàng quý đạt gần 11,7 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước và vượt xa dự báo của các nhà phân tích Phố Wall. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 0,42 USD, nhưng không đạt được kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Pfizer sắp thoát khỏi cuộc tái cơ cấu công ty lớn, bao gồm việc cắt bỏ một số bộ phận kinh doanh của mình để tập trung vào phát triển và phân phối các loại thuốc cải tiến hơn. Mặc dù nó đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại COVID-19, nhưng hoạt động kinh doanh rộng lớn hơn của Pfizer đã bị thách thức bởi đại dịch.

Công ty cho biết họ mong đợi một "tiếp tục phục hồi "trong hoạt động chăm sóc sức khỏe rộng lớn hơn vào năm 2021 khi nhiều người tiêm chủng hơn.

Pfizer công bố doanh thu cả năm là 41,9 tỷ USD, tăng 2% so với năm trước.

“Năm 2020 là một năm đầy biến đổi, không chỉ đối với Pfizer mà còn đối với cuộc sống của mọi bệnh nhân trong mọi cộng đồng mà chúng tôi phục vụ", CEP Pfizer Albert Bourla cho biết trong một tuyên bố.

Theo CNN
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến nam sinh 12 tuổi tử vong. Ảnh: Xuân Thời.
Lại xảy ra tai nạn thương tâm tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây: Nam sinh 12 tuổi tử vong
(Ngày Nay) - Vào lúc 18h, chiều ngày 4/3, một một phụ huynh chở theo nam sinh 12 tuổi từ trường học trên đường về nhà đã bị xe tải va quẹt khiến nam sinh này té xuống đường và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây (Ngã 4 Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) đang ngổn ngang vì trì trệ thi công.