Phải sớm kiểm soát dịch bệnh để học sinh được đến trường đúng nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Hơn lúc nào hết, toàn xã hội, tất cả các lực lượng, dù là công hay tư phải vượt qua tất cả những ràng buộc, kể cả cơ chế hay trong suy nghĩ để kiểm soát, dập được dịch sớm nhất, đem lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân, để trẻ em sớm được trở lại trường học.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Các lực lượng phòng, chống dịch cần nỗ lực hết sức, “tự hứa với mình” tiếp tục bảo vệ cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh an toàn trước dịch bệnh. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Các lực lượng phòng, chống dịch cần nỗ lực hết sức, “tự hứa với mình” tiếp tục bảo vệ cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh an toàn trước dịch bệnh. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại lễ khai trương Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G (Bộ Quốc phòng), sáng 5/9, cũng là ngày khai giảng năm học mới 2021-2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết những năm trước ông thường lặng lẽ đến các trường học, chứng kiến bố mẹ, ông bà đưa các cháu nhỏ đến trường trong niềm vui náo nức. Có những cháu nhỏ lần đầu đến trường còn sợ, còn khóc. Và cũng để thấy rằng đất nước, ngành giáo dục còn nhiều khó khăn, nhưng tương lai thì rạng ngời ở phía trước.

Trong số các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G có nhiều người cũng có con, có cháu mà lẽ ra hôm nay họ có thể ở bên cạnh các con, các cháu trong ngày tựu trường.

Ngày hôm nay, rất nhiều tỉnh, thành phố dù đã khai giảng nhưng học sinh cũng chưa thể đến trường. “Vì thế, chúng ta phải cùng nhau sớm kiểm soát, khống chế dịch bệnh ở TPHCM và một số khu vực lân cận và sẽ bù lại cho các em học sinh một ngày đến trường đúng nghĩa”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Theo Phó Thủ tướng, trước hết, các lực lượng phòng, chống dịch cần nỗ lực hết sức, “tự hứa với mình” tiếp tục bảo vệ cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh an toàn trước dịch bệnh, bởi tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G cũng như các cơ sở điều trị khác sẽ tiếp nhận những bệnh nhân là thầy giáo, cô giáo và thậm chí là học sinh.

Phó Thủ tướng đề nghị những tỉnh, thành phố, những địa bàn đang khống chế, kiểm soát được dịch bệnh, học sinh còn được đến trường thì phải cố gắng giữ thành quả. Ở những nơi trẻ em chưa thể đến trường, phải tạo điều kiện tốt nhất dù là qua mạng, qua truyền hình, dù là qua các phiếu học tập, để các em, các con, các cháu được học hành thật tốt.

Hơn lúc nào hết, toàn xã hội, tất cả các lực lượng, dù là công hay tư phải vượt qua tất cả những ràng buộc, kể cả cơ chế hay trong suy nghĩ để làm sao kiểm soát, dập được dịch sớm nhất, đem lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân, để trẻ em sớm được quay lại trường học, Phó Thủ tướng nhấn mạnh./.

Theo Chính phủ
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.