Phạm Băng Băng là cái tên gắn liền với hai chữ tai tiếng. Từ khi khởi nghiệp năm 15 tuổi đến nay, nữ diễn viên họ Phạm luôn bị gán mác “nữ hoàng thị phi”. Ồn ào về thuế - tài chính gần đây nối dài thêm những bê bối của người đẹp. Theo báo chí, hồi 15 tuổi Phạm Băng Băng đẹp hơn nhiều cô gái tại Sơn Đông. Năm đó, cô rời quê nhà, xa gia đình nuôi mộng thành diễn viên. Tròn 16 tuổi, cô đã có những vai diễn gây chú ý. Đây cũng là thời điểm nữ diễn viên bị cho là cho lợi dụng mối quan hệ tình ái và ồn ào để thăng tiến.
Nghi vấn có con riêng năm 19 tuổi. Năm 2007, chân dung bé trai bị cho là con rơi của Phạm Băng Băng và Hồng Kim Bảo được công bố. Sự việc ồn ào đến mức mẹ nữ diễn viên lên tiếng thanh minh, khẳng định bé trai Phạm Thừa Thừa là con của bà. Do mang thai tuổi cao nên bà ngại chia sẻ, không ngờ lại khiến con gái bị tổn thương. Lời tâm sự của mẹ Phạm Băng Băng không làm dư luận hết nghi ngờ. Họ cho rằng bà cố tình che giấu, bao biện cho con gái. Năm 2014, trong lần phỏng vấn với MC Lỗ Dự, trước câu hỏi về tin đồn ngoại tình với Phạm Băng Băng, Hồng Kim Bảo lấp lửng: "Dù có là sự thật, tôi cũng không trả lời". Phạm Thừa Thừa trong show truyền hình gần đây thừa nhận đã có tuổi thơ nhiều cay đắng vì những lời gièm pha.
Bị tố sống trác táng, dùng tình mua danh. Hồi tháng 2, nữ diễn viên Thiệu Tiểu San viết trênWeibo: “Phạm Băng Băng là người phụ nữ chẳng ra gì”. Cô gọi đồng nghiệp họ Phạm là cô đào lẳng lơ, sẵn sàng qua lại với các đại gia để đổi lấy vai diễn. “Một hồi ngồi trên đùi Phùng Tiểu Cương, lúc khác dựa vào ngực CEO Vương Trung Lỗi”, cô chỉ trích. Thiệu Tiểu San nói cô cảm thấy tiếc cho Lý Thần khi yêu người như Phạm Băng Băng.
Tai tiếng giật chồng. Trong vô vàn tin đồn tình ái, Phạm Băng Băng từng bị cho là người thứ ba khiến diễn viên U70 Vương Học Kỳ ly dị vợ. Họ gặp nhau trên phim trườngTriệu Thị cô nhi. Ngay sau khi phim đóng máy, Vương Học Kỳ chia tay vợ. Ông thường xuất hiện tình cảm bên người đẹp 8X trong các sự kiện. Vụ việc này từng khiến tỷ phú Vương Tư Thông nóng mắt. Thiếu gia tập đoàn Wanda công khai chế nhạo Phạm Băng Băng: “Cô nói tiền tự làm ra ư? Tiền của Vương Học Kỳ hay Hồng Kim Bảo mới đúng”.
Bị tố cạnh tranh không lành mạnh, chơi xấu đồng nghiệp. Phạm Băng Băng bị nhiều người trong giới lên án là người tâm cơ, sẵn sàng hạ giá cát-xê kỷ lục để tranh hợp đồng của đồng nghiệp. Năm 2014, Thư Kỳ bị khui lại loạt ảnh nude trong quá khứ. Phạm Băng Băng bị đồn "đứng sau giật dây".
"Danh sách các diễn viên bị Phạm Băng Băng tìm cách hãm hại còn có Thang Duy, Diêu Thần, Trương Tịnh Sơ", nguồn tin trênSinakhẳng định. TrênWeibo, biên kịch Tất Thành Công tiết lộ Phạm Băng Băng đứng sau tin đồn Chương Tử Di là người tình của "quan tham" Bạc Hy Lai và chủ động phát tán nghi vấn Tử Di bị cấm xuất cảnh chờ điều tra. Vụ việc này khiến các đạo diễn dần tránh xa Chương Tử Di. Tức giận vì những cáo buộc thị phi, Phạm Băng Băng đệ đơn kiện Tất Thành Công vì tội phỉ báng.
Nói dối về cảnh sex 100%.Lạc lối ở Bắc Kinhlà bộ phim gây nhiều tranh cãi vì những cảnh nóng trần trụi giữa Phạm Băng Băng với Đồng Đại Vỹ và Lương Gia Huy. Bị báo chí chỉ trích gay gắt nhưng những cảnh nóng của Phạm Băng Băng lại được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Trả lời phỏng vấn trong buổi quảng bá phim, Phạm Băng Băng tự hào tuyên bố đóng cảnh sex thật 100%. Nhưng ngay sau đó, cư dân mạng phát hiện ra đây chỉ là lời nói dối. Người đóng cảnh nóng cho Phạm Băng Băng là diễn viên đóng thế Cam Lộ.
Làm màu và lố trên thảm đỏ quốc tế. Những năm gần đây, Phạm Băng Băng trở thành gương mặt quen thuộc tại LHP Cannes. Cô là khách mời thường xuyên dù chủ yếu đến chỉ để tạo dáng, khoe váy áo do không có tác phẩm tranh giải. Tỷ phú Vương Tư Thông từng chế nhạo: “Trên thảm đỏ, ngôi sao thảm đỏ gì đó, một Băng, một Dư (Trương Hinh Dư) thật làm người khác khó chịu. Cả hai không có bộ phim nào ra mắt, chỉ là diễn trò, nổi lên nhờ scandal”. Minh tinh Củng Lợi cũng lấp lửng phê bình Phạm Băng Băng thiếu suy nghĩ bằng sự so sánh hài hước: “Không có phim mà xuất hiện trên thảm đỏ chỉ chứng tỏ não có vấn đề”.
Thua bạc hàng triệu USD. Hồi tháng 6, giới truyền thông Trung Quốc xôn xao với tin Phạm Băng Băng cùng bạn trai Lý Thần thua bạc hơn 12 triệu USD tại Mỹ. “Đến nước Mỹ, họ sống xa hoa, có xe sang đưa đón. Nhưng hai người lại mê mẩn với casino và đốt 12 triệu USD sau 3 ngày đêm”, một nhân chứng kể trênQQ. Phía Phạm Băng Băng cùng Lý Thần sau đó lên tiếng phản bác tin đồn.
Nghi vấn vướng vòng lao lý do trốn thuế, gian lận. Thời trang qua, có tin đồn Phạm Băng Băng cùng ê-kíp đã sử dụng hợp đồng ma, "hợp đồng âm dương" để trốn thuế. Hôm 28/7, nhiều tờ báo Trung Quốc tiết lộ một số nhân viên dưới quyền của người đẹp đã bị tạm giữ chờ điều tra. Phạm Băng Băng cùng em trai bị cấm xuất cảnh.
TheoTân Lãng, không chỉ Phạm Băng Băng mà những thành viên trong gia đình cô nhiều khả năng cũng bị điều tra. Đa số các công ty liên quan đến nữ diễn viên đều do người nhà quản lý.
(Ngày Nay) - Một đợt thời tiết cực đoan với tuyết rơi dày, gió mạnh và nguy cơ lốc xoáy đang quét qua phần lớn nước Mỹ, khiến nhiều tuyến đường ở khu vực Trung Tây phía Bắc tê liệt và hơn 2.000 chuyến bay trên toàn quốc bị hủy.
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/3 cho biết ông đã đề nghị phía Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình khoảng 1 tháng, với lý do cần trực tiếp điều hành các hoạt động liên quan đến cuộc chiến xung đột tại Iran.
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quân đội Iran đã bị “tàn phá nặng nề”, đồng thời tuyên bố Washington đã phá hủy hệ thống phòng không của nước này và làm suy yếu nghiêm trọng các lực lượng của họ.
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
(Ngày Nay) - Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, với sự góp mặt của danh hài Conan O'Brien trong vai trò người dẫn chương trình.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử được tổ chức trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 40 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.