Phản đối tăng phí, xe khách chắn ngang cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Hai chiếc xe khách thuộc nhà xe Gia Bảo Linh chắn ngang trạm thu phí, cho hàng chục người ùa xuống trạm để phản đối việc tăng phí cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.
Phản đối tăng phí, xe khách chắn ngang cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Sự việc xảy ra vào khoảng chiều tối 6/4 tại trạm thu phí phía Hải Phòng của tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thông tin ban đầu ghi nhận, vào khoảng 18h30 chiều cùng ngày, hai chiếc xe khách 45 chỗ thuộc nhà xe Gia Bảo Linh chuyên chạy tuyến Đồ Sơn (Hải Phòng) - Yên Nghĩa (Hà Nội) khi vừa đi qua trạm thu phí phía Hải Phòng thì bất ngờ dừng lại, nằm chắn ngang đường.

Phản đối tăng phí, xe khách chắn ngang cao tốc Hà Nội-Hải Phòng ảnh 1

2 xe khách chặn trạm thu phí khiến cao tốc ùn tắc nghiêm trọng

Sau đó, từ 2 chiếc xe này có nhiều người đàn ông ùa xuống đường, khiến giao thông trên cao tốc bị ảnh hưởng, nhiều phương tiện bị chặn đầu, không thể đi qua trạm thu phí gây ùn tắc nghiêm trọng bên phía Hải Phòng - Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường yêu cầu 2 xe đỗ trái phép di chuyển vào lề đường để giải quyết tình trạng ùn tắc.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc các xe khách của nhà xe Gia Bảo Linh "phản ứng" về việc thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Trước đó, nhiều lần các lái xe khi chạy qua trạm thu phí đã "nhắc nhở" BQL cao tốc phải hạ phí nếu không sẽ đốt trạm và biểu tình.

Phản đối tăng phí, xe khách chắn ngang cao tốc Hà Nội-Hải Phòng ảnh 2

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 2 xe khách để điều tra

Trả lời PV VTC News, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng cho biết, hành vi của các tài xế và những người ngồi trên 2 xe khách kể trên là vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ 2 xe trên để điều tra.

Trước đó, từ ngày 1/4 mức phí đường bộ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã tăng 25%. Với loại xe khách 45 chỗ mức phí hiện nay để chạy toàn tuyến là 320.000 đồng.

Theo VTC

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.