Phần Lan tiếp tục là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phần Lan đứng đầu danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới bảy năm liên tiếp.
Phần Lan đứng đầu danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới bảy năm liên tiếp. Ảnh: Getty Images
Phần Lan đứng đầu danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới bảy năm liên tiếp. Ảnh: Getty Images

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới hàng năm thu thập dữ liệu của gần 150.000 người tại hơn 140 quốc gia. Bên cạnh Phần Lan, các quốc gia Bắc Âu khác cũng nằm trong top 10, với Đan Mạch ở vị trí thứ 2, Iceland ở vị trí số 3 và Thụy Điển ở vị trí số 4.

Ông John Helliwell, biên tập viên của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, khẳng định người dân Phần Lan được dạy để hành động vì xã hội, có nghĩa là “ví sẽ được trả lại nếu chúng rơi trên đường và mọi người giúp đỡ nhau hàng ngày.” Phần Lan cũng quan tâm đến việc phát triển môi trường làm việc tích cực và coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cộng hòa Serbia (xếp hạng 37) và Cộng hòa Bulgaria (xếp hạng 81) đã tăng hạng đáng kể trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, Mỹ và Đức lần đầu tiên rớt khỏi top 20 và lần lượt xếp ở vị trí thứ 23 và 24.

Bản báo cáo còn đánh giá mức độ hạnh phúc thông qua độ tuổi. Người trẻ thường hạnh phúc hơn người già. Cộng hòa Litva là quốc gia hạnh phúc nhất đối với những người dưới 30 tuổi.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Những người từ 60 tuổi trở lên ở Đan Mạch hạnh phúc hơn những người trẻ. Chỉ số hạnh phúc của những người dưới 30 tuổi ở Mỹ cũng giảm đáng kể trong những năm gần đây.

Dưới đây là top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, được xếp từ cao xuống thấp.

1. Phần Lan

2. Đan Mạch

3. Iceland

4. Thụy Điển

5. Israel

6. Hà Lan

7. Na Uy

8. Luxembourg

9. Thụy Sĩ

10.Úc

Theo Fortune
TIN LIÊN QUAN
Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.