Pháo hoa rực sáng bầu trời TP HCM mừng ngày thống nhất đất nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 30/4, hàng nghìn người dân đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh để vui chơi và xem màn bắn pháo hoa mừng 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).
Pháo hoa rực sáng trên sông Sài Gòn. Ảnh: TTXVN.
Pháo hoa rực sáng trên sông Sài Gòn. Ảnh: TTXVN.

Dịp này, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút tại 5 địa điểm ở trung tâm thành phố. Trong đó, một điểm tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn thuộc phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức. Bốn điểm tầm thấp gồm hai điểm tại Khu biệt thự Thảo Điền (bắn trên sà lan) và Khu đô thị Vạn Phúc (thành phố Thủ Đức) và hai điểm tại Lô N4-D6 Khu Công nghiệp Tây Bắc (huyện Củ Chi) và Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11).

Từ đầu giờ tối, các phương tiện trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Đồng Khởi (Quận 1)... mỗi lúc một đông. Các điểm giữ xe ở tuyến đường lân cận địa điểm xem pháo hoa cũng hết chỗ từ sớm. Nhiều người phải gửi từ cách đó một cây số để đi bộ đến nơi xem pháo hoa.

Tại công viên bến Bạch Đằng (Quận 1), nhiều gia đình mang theo bạt, áo mưa, đồ ăn trải ra thảm cỏ để ăn uống, chờ tới 21 giờ thưởng ngoạn màn pháo hoa bắn lên từ phía bờ sông Sài Gòn và sà lan ở trên sông.

Pháo hoa rực sáng bầu trời TP HCM mừng ngày thống nhất đất nước ảnh 1

Người dân ghi lại khoảnh khắc bắn pháo hoa. Ảnh: Thu Hương/TTXVN.

Dù nhiều lần xem pháo hoa ở Thành phố Hồ Chí Minh vào dịp lễ 30/4 nhưng chị Ngô Kiều My (ngụ Quận 6) vẫn háo hức như lần đầu. Chị My cho biết, không có gì vui hơn khi nghe tiếng pháo hoa đúng vào ngày giải phóng đất nước. Còn bạn Trần Khánh Vân, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được xem pháo hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh nên rất háo hức. Từ sớm, em đã cùng bạn từ thành phố Thủ Đức lên trung tâm để đi dạo và tìm chỗ ngồi phù hợp nhằm tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc”.

Đúng 21 giờ ngày 30/4, pháo hoa rực sáng trên bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh trước sự reo hò, những tràng vỗ tay của hàng nghìn người dân Thành phố. Đông đảo người dân đã ghi lại những khoảnh khắc pháo hoa rực sáng, tuyệt đẹp trên bầu trời. Bên cạnh đó, nhiều du khách nước ngoài cũng có mặt để hòa chung không khí của ngày 30/4.

Anh Gilles Carto, một du khách người Pháp chia sẻ: “Tôi đã tìm hiểu nhiều thông tin về du lịch của Việt Nam và được biết đây là thời gian nghỉ đón lễ kỷ niệm. Người Việt Nam tập trung đón những ngày lễ, cùng nhau thưởng thức màn pháo hoa thật đông đúc, vui nhộn. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên đối với tôi”.

Tiếng pháo hoa trong ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không chỉ mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho mỗi người dân Thành phố Hồ Chí Minh mà còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế. Trong không khí nô nức ấy, người người bỗng gần nhau hơn, ý thức rõ hơn về nền hòa bình, độc lập, văn hóa của từng nhân loại.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.