Pháp, Anh yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách từ Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 30/12, Pháp và Vương quốc Anh đã yêu cầu hành khách đến từ Trung Quốc đại lục cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trước khi lên máy bay.
Pháp, Anh yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách từ Trung Quốc

Theo thông báo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải Pháp, việc xét nghiệm COVID-19 sẽ phải được thực hiện trong vòng chưa đầy 48 giờ trước khi khởi hành và sẽ được yêu cầu đối với hành khách đi trên các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc đại lục và những chuyến bay có điểm quá cảnh ở nước này. Hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ Trung Quốc đại lục cũng sẽ bắt buộc đeo khẩu trang.

Trong khi đó, một quan chức Chính phủ Pháp cho biết kể từ ngày 1/1/2023, Pháp sẽ tiến hành xét nghiệm PCR ngẫu nhiên đối với một số hành khách khi đến nơi. Chính phủ Pháp cũng khuyến cáo những người có hệ miễn dịch kém hoãn các chuyến đi không cần thiết đến Trung Quốc.

Trong khi đó, tại Anh, Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cho biết từ ngày 5/1/2023, hành khách Trung Quốc sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành. Các hãng hàng không cũng được yêu cầu kiểm tra kết quả xét nghiệm của tất cả hành khách đi từ Trung Quốc đại lục và hành khách sẽ không được lên máy bay nếu không cung cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Pháp và Anh là những quốc gia mới nhất áp đặt các biện pháp hạn chế đối với những hành khách đến từ Trung Quốc đại lục, quốc gia đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt. Trước đó cùng ngày, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố các quy định mới về COVID-19 đối với hành khách đi từ Trung Quốc đại lục đến các sân bay của Tây Ban Nha. Theo đó, hành khách đến từ Trung Quốc sẽ được yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 hoặc chứng minh rằng họ đã được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.

Cũng trong ngày 30/12, Bộ Y tế Israel thông báo sẽ yêu cầu hành khách nước ngoài từ Trung Quốc đại lục có ý định đến Israel phải cung cấp xét nghiệm COVID-19. Các hãng hàng không nước ngoài cũng sẽ được yêu cầu chỉ chấp nhận công dân nước ngoài trên các chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc đến Israel nếu những hành khách này có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.