Pháp, Anh yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách từ Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 30/12, Pháp và Vương quốc Anh đã yêu cầu hành khách đến từ Trung Quốc đại lục cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trước khi lên máy bay.
Pháp, Anh yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách từ Trung Quốc

Theo thông báo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải Pháp, việc xét nghiệm COVID-19 sẽ phải được thực hiện trong vòng chưa đầy 48 giờ trước khi khởi hành và sẽ được yêu cầu đối với hành khách đi trên các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc đại lục và những chuyến bay có điểm quá cảnh ở nước này. Hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ Trung Quốc đại lục cũng sẽ bắt buộc đeo khẩu trang.

Trong khi đó, một quan chức Chính phủ Pháp cho biết kể từ ngày 1/1/2023, Pháp sẽ tiến hành xét nghiệm PCR ngẫu nhiên đối với một số hành khách khi đến nơi. Chính phủ Pháp cũng khuyến cáo những người có hệ miễn dịch kém hoãn các chuyến đi không cần thiết đến Trung Quốc.

Trong khi đó, tại Anh, Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cho biết từ ngày 5/1/2023, hành khách Trung Quốc sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành. Các hãng hàng không cũng được yêu cầu kiểm tra kết quả xét nghiệm của tất cả hành khách đi từ Trung Quốc đại lục và hành khách sẽ không được lên máy bay nếu không cung cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Pháp và Anh là những quốc gia mới nhất áp đặt các biện pháp hạn chế đối với những hành khách đến từ Trung Quốc đại lục, quốc gia đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt. Trước đó cùng ngày, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố các quy định mới về COVID-19 đối với hành khách đi từ Trung Quốc đại lục đến các sân bay của Tây Ban Nha. Theo đó, hành khách đến từ Trung Quốc sẽ được yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 hoặc chứng minh rằng họ đã được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.

Cũng trong ngày 30/12, Bộ Y tế Israel thông báo sẽ yêu cầu hành khách nước ngoài từ Trung Quốc đại lục có ý định đến Israel phải cung cấp xét nghiệm COVID-19. Các hãng hàng không nước ngoài cũng sẽ được yêu cầu chỉ chấp nhận công dân nước ngoài trên các chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc đến Israel nếu những hành khách này có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.