(Ngày Nay) - Đài truyền hình BFMTV của Pháp ngày 22/6 đưa tin nhà chức trách Pháp đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi ở nước này vì âm mưu thực hiện tấn công trong thời gian diễn ra Olympic Paris 2024 sắp tới.
Theo BFMTV, thanh niên trên sống ở vùng Ile-de-France, bị buộc tội âm mưu phạm tội khủng bố cũng như mua và sở hữu vũ khí cho các mục đích khủng bố. Cơ quan thực thi pháp luật nghi ngờ thanh niên này có liên quan một thiếu niên bị bắt giữ ngày 13/6. Cả hai đều bị tình nghi đã liên lạc trên mạng xã hội để lên kế hoạch cho các hành động bạo lực, đặc biệt là chống lại người Do Thái.
Pháp đang được đặt trong tình trạng cảnh giác an ninh cao nhất khi Olympic đang đến gần, đồng thời nước này cũng đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn vào cuối tháng 6 này.
(Ngày Nay) - Theo xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk - người giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản gần 638 tỷ USD, sau khi SpaceX đạt mức định giá khoảng 800 tỷ USD trong đợt bán cổ phần nội bộ.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia cho biết, ở giai đoạn tiền lâm sàng của bệnh rối loạn nhận thức có thể kéo dài từ 6 đến 10 năm - đây là cơ hội để can thiệp phát hiện sớm và kéo dài thời gian người bệnh còn tự lập.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 3439/QĐ-BGDĐT ngày 15/12/2025 ban hành Khung nội dung thí điểm giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) cho học sinh phổ thông.
(Ngày Nay) - Tối 16/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 26 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(Ngày Nay) - Các cuộc đàm phán tại Berlin cho thấy Mỹ sẵn sàng bảo trợ an ninh dài hạn cho Ukraine, giúp củng cố sáng kiến châu Âu, dù tranh cãi lãnh thổ vẫn là rào cản lớn.
(Ngày Nay) - Thủ tướng yêu cầu thực hiện "3 kiên" trong bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; vận dụng các yếu tố pháp lý về biên giới, hợp tác và đối thoại trong giải quyết các bất đồng.
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
(Ngày Nay) - Bên cạnh kiểm soát các dịch bệnh sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng... trước nguy cơ dịch bệnh bại liệt xâm nhập đã hiện hữu, Hà Nội đưa nội dung giám sát các ca liệt mềm nghi bại liệt để kiểm soát dịch bệnh.
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.