Pháp giảm thiểu tác động của giá năng lượng tăng cao đối với người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/8, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne cho biết trong năm 2023 tới, chính phủ nước này sẽ tiếp tục nỗ lực hạn chế tác động của việc giá năng lượng tăng cao đối với các hộ gia đình.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Le Parisien, Thủ tướng Borne cho biết Chính phủ Pháp có kế hoạch duy trì các biện pháp để kéo giảm đà tăng giá năng lượng và hỗ trợ tối đa cho những người dễ bị tổn thương nhất. Ông trấn an người dân rằng chính phủ sẽ nỗ lực giữ cho giá năng lượng không tăng quá cao.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire khẳng định Chính phủ Pháp sẽ giới hạn mức tăng giá điện trong năm tới.

Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đã cảnh báo nguy cơ giá năng lượng tiếp tục tăng cao do tác động của cuộc xung đột tại Ukraine. Trong những tuần tới, chính phủ sẽ quyết định việc có nên điều chỉnh quy định về mức trần giá điện và khí đốt, dự kiến hết hiệu lực vào cuối năm nay, và duy trì biện pháp "hạ nhiệt" giá nhiên liệu hay không. Các biện pháp này đã giúp Pháp kiểm soát lạm phát ở mức thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác ở châu Âu nhưng lại tạo gánh nặng về tài chính công.

Pháp đã cam kết giới hạn tăng giá điện ở mức 4% cho đến cuối năm nay. Tuần trước, một người phát ngôn của Chính phủ Pháp cho biết nước này không thể duy trì mức trần giá năng lượng hiện nay để hỗ trợ các hộ gia đình mãi mãi.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".
Hết thời gian hẹn, ngày 6/12, người dân đến HDTC làm việc nhưng không có kết quả.
Vụ KĐT An Phú - An Khánh: Công ty HDTC thất hứa với khách hàng
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) hứa, hẹn đến ngày 4/12/2023 sẽ giải quyết dứt điểm các nền đất đã chuyển nhượng cho người dân từ hơn 20 năm trước nhưng chưa bàn giao. Tuy nhiên, doanh nghiệp này lại thất hứa.
“Sân khấu cực phẩm” của 8WonderWinter Festival có gì?
“Sân khấu cực phẩm” của 8WonderWinter Festival có gì?
(Ngày Nay) - Fan hâm mộ Maroon 5 đang đếm ngược từng ngày hội ngộ thần tượng ở Phú Quốc United Center để “cháy” cùng chất nhạc bất hủ suốt gần 3 thập kỷ qua của “những tượng đài pop – rock” tại 8Wonder Winter Festival. Với không gian đậm chất nghệ thuật và cực kỳ mãn nhãn từ sân khấu cho đến chuỗi “vệ tinh trải nghiệm” đẳng cấp, siêu nhạc hội hứa hẹn tạo nên hành trình khám phá đỉnh cao .