Pháp giảm thiểu tác động của giá năng lượng tăng cao đối với người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/8, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne cho biết trong năm 2023 tới, chính phủ nước này sẽ tiếp tục nỗ lực hạn chế tác động của việc giá năng lượng tăng cao đối với các hộ gia đình.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Le Parisien, Thủ tướng Borne cho biết Chính phủ Pháp có kế hoạch duy trì các biện pháp để kéo giảm đà tăng giá năng lượng và hỗ trợ tối đa cho những người dễ bị tổn thương nhất. Ông trấn an người dân rằng chính phủ sẽ nỗ lực giữ cho giá năng lượng không tăng quá cao.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire khẳng định Chính phủ Pháp sẽ giới hạn mức tăng giá điện trong năm tới.

Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đã cảnh báo nguy cơ giá năng lượng tiếp tục tăng cao do tác động của cuộc xung đột tại Ukraine. Trong những tuần tới, chính phủ sẽ quyết định việc có nên điều chỉnh quy định về mức trần giá điện và khí đốt, dự kiến hết hiệu lực vào cuối năm nay, và duy trì biện pháp "hạ nhiệt" giá nhiên liệu hay không. Các biện pháp này đã giúp Pháp kiểm soát lạm phát ở mức thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác ở châu Âu nhưng lại tạo gánh nặng về tài chính công.

Pháp đã cam kết giới hạn tăng giá điện ở mức 4% cho đến cuối năm nay. Tuần trước, một người phát ngôn của Chính phủ Pháp cho biết nước này không thể duy trì mức trần giá năng lượng hiện nay để hỗ trợ các hộ gia đình mãi mãi.

(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.