Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup

(Ngày Nay) - Hai người Pháp đã thiệt mạng sau khi ăn mừng chức vô địch World Cup 2018, bạo động đã nổ ra ở trung tâm thủ đô Paris khi đám đông quá khích có hiện tượng đập phá.
Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup

Ngay sau chiến thắng 4-2 của đội tuyển Pháp trước đội tuyển Croatia tại trận Chung kết World Cup 2018, người dân nước Pháp và đặc biệt là tại thủ đô Paris, các cổ động viên đã tràn ra đường ăn mừng và đổ về phía trung tâm thành phố.

Lễ hội ăn mừng đã diễn ra thâu đêm, tuy nhiên, bạo lực đã nổ ra ngay sau đó, ngoài ra đã có 2 cổ động viên thiệt mạng khi ăn mừng đã khiến lễ hội trở nên kém phần ý nghĩa.

Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup ảnh 1

Bạo lực nổ ra khi đám đông ăn mừng chức vô địch. Ảnh: Reuters

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai đến hiện trường và Champs Élysées vẫn đóng cửa vào đầu giờ thứ Hai.

Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup ảnh 2

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để trấn áp đám đông quá khích. Ảnh: Reuters

Một người đã bị tử vong do tai nạn giao thông sau khi đâm xe vào một gốc cây, còn tại thành phố Annecy, một fan hâm mộ 50 tuổi đã bị gãy cổ sau khi nhảy xuống một kênh đào để ăn mừng chức vô địch World Cup.

Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup ảnh 3

Cảnh sát phải sử dụng hơi cay để trấn áp cuộc bạo động. Ảnh: Reuters

Một số cửa hàng tại thủ đô Paris bị đập phá và cướp bóc, ngoài ra nhiều xe ô tô cũng bị lật ngửa giữa đường.

Cảnh sát Paris cho biết đã phải sử dụng hơi cay ở một số khu vực để giải tán đám đông, trong khi chính quyền thành phố đã cho tạm đóng cửa các ga tàu điện ngầm, bến xe.

Theo Sputnik

Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.