Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup

(Ngày Nay) - Hai người Pháp đã thiệt mạng sau khi ăn mừng chức vô địch World Cup 2018, bạo động đã nổ ra ở trung tâm thủ đô Paris khi đám đông quá khích có hiện tượng đập phá.
Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup

Ngay sau chiến thắng 4-2 của đội tuyển Pháp trước đội tuyển Croatia tại trận Chung kết World Cup 2018, người dân nước Pháp và đặc biệt là tại thủ đô Paris, các cổ động viên đã tràn ra đường ăn mừng và đổ về phía trung tâm thành phố.

Lễ hội ăn mừng đã diễn ra thâu đêm, tuy nhiên, bạo lực đã nổ ra ngay sau đó, ngoài ra đã có 2 cổ động viên thiệt mạng khi ăn mừng đã khiến lễ hội trở nên kém phần ý nghĩa.

Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup ảnh 1

Bạo lực nổ ra khi đám đông ăn mừng chức vô địch. Ảnh: Reuters

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai đến hiện trường và Champs Élysées vẫn đóng cửa vào đầu giờ thứ Hai.

Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup ảnh 2

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để trấn áp đám đông quá khích. Ảnh: Reuters

Một người đã bị tử vong do tai nạn giao thông sau khi đâm xe vào một gốc cây, còn tại thành phố Annecy, một fan hâm mộ 50 tuổi đã bị gãy cổ sau khi nhảy xuống một kênh đào để ăn mừng chức vô địch World Cup.

Pháp: Hai người thiệt mạng khi đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup ảnh 3

Cảnh sát phải sử dụng hơi cay để trấn áp cuộc bạo động. Ảnh: Reuters

Một số cửa hàng tại thủ đô Paris bị đập phá và cướp bóc, ngoài ra nhiều xe ô tô cũng bị lật ngửa giữa đường.

Cảnh sát Paris cho biết đã phải sử dụng hơi cay ở một số khu vực để giải tán đám đông, trong khi chính quyền thành phố đã cho tạm đóng cửa các ga tàu điện ngầm, bến xe.

Theo Sputnik

Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.