(Ngày Nay) - Hơn 80.000 cảnh sát và sĩ quan hiến binh Pháp đã được triển khai trên khắp cả nước khi các cuộc biểu tình của phe Áo Vàng tiếp tục, khi tình trạng bất ổn này đã kéo dài hơn 2 tháng.
Hôm thứ Ba tuần này, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có bài phát biểu trước các thị trưởng của Vùng Normandy ở thành phố Gran Burteruld, ông đã tạo một cuộc tranh luận quốc gia về các vấn đề kinh tế và xã hội hiện nay do phong trào Áo Vàng nêu ra, nhằm xoa dịu cơn giận của họ.
Cuộc biểu tình của Yellow Vests trước khách sạn National des Invalides ban đầu dự kiến bắt đầu lúc 11:00h (giờ địa phương), theo trang Facebook của phong trào, nhưng một số người tham gia đã đến trước một giờ.
Đoàn người liên tục hô vang khẩu hiệu chống chính phủ, vẫy cờ và hò hát. Tình trạng bất ổn tại Paris và toàn nước Pháp đã bước sang tuần thứ 10 liên tiếp.
Lực lượng hiến binh đã được huy động để ngăn chặn bạo lực tại Paris. Ảnh: Sputnik
Trong khi đó, tại các thành phố khác trên khắp nước Pháp, những người biểu tình cũng bắt đầu tụ tập trên các đường phố .
Paris đã triển khai khoảng 5.000 sĩ quan cảnh sát ở thủ đô để chuẩn bị cho các cuộc tuần hành, ngoài ra lực lượng an ninh cũng tiến hành các biện pháp ngăn ngừa cụ thể ở các thành phố và thị trấn của nước Pháp.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Quốc hội đã nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra về hai dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, giá các kim loại quý như vàng, bạc biến động liên tục khiến nhiều người lo ngại bỏ lỡ cơ hội mua, bán để thu lời. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã đăng tin rao mua, bán vàng, bạc trên mạng xã hội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030, cần triển khai đồng bộ các giải pháp về hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng dữ liệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ..
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia Trung Đông đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại một số nơi tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng 50 độ C trong những ngày đầu tháng 8.
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.