Căm phẫn kẻ bạo hành mẹ, đánh đập vợ con như thời trung cổ

0
Chia sẻ

Nhiều lần, Quang đánh vợ tới tấp, dùng gậy, búa đánh liên tiếp vào người chị Mỳ. khiến vợ sợ hãi bỏ chạy thì Quang lại quay sang đánh mẹ mình.

Tra tấn mẹ như thời trung cổ

Theo nguồn tin từ công an tỉnh Thái Bình cho biết, đang điều tra làm rõ vụ bạo hành gia đình khiến bà Nguyễn Thị Mùi (SN 1930, trú tại thôn An Cầu, xã Cộng Hòa) tử vong. Nghi phạm gây ra vụ việc đau lòng lại khác chính là đứa con trai của bà Mùi tên Đoàn Văn Quang (SN 1966).

Theo ông Lê Trọng Cần, Trưởng thôn An Cầu, xã Cộng Hòa cho biết, ngày 20/3 chính quyền địa phương và công an xã Cộng Hòa nhận được tin Đoàn Văn Quang có biểu hiện say rượu và đánh đập mẹ đẻ của mình. Ngay sau đó, ban công an xã đã xuống hiện trường, phối hợp với chính quyền thôn An Cầu giải quyết vụ việc.

Căm phẫn kẻ bạo hành mẹ, đánh đập vợ con như thời trung cổ - ảnh 1

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.

“Nhận được thông tin tôi báo cáo lên công an xã và xuống luôn nhà bà Mùi xem tình hình thế nào. Đến nơi, cốc chén bị ném xuống nền nhà vỡ, còn bà Mùi đang nằm trên giường co ro với vẻ mặt đau đớn. Sau đó, khi công an xã xuống đến nơi, tôi đã phối hợp với công an xã đưa bà Mùi về trụ sở công an xã giải quyết sự việc”, ông Cần cho biết.

Tại trụ sở công an xã, bà Mùi vẫn chưa hết hoảng sợ, sau khi được động viên tinh thần, bà Mùi đã phần nào trấn tĩnh và kể lại sự việc.

Căm phẫn kẻ bạo hành mẹ, đánh đập vợ con như thời trung cổ - ảnh 2

Đơn xin miễn giảm viện phí của bà Mùi.

Tuy nhiên, khi thấy trên người bà Mùi có những vết bầm tím bất thường, phía công an xã đã nhanh chóng đưa bà Mùi ra trạm y tế xã thăm khám rồi sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Văn Cường, khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân cho biết, nạn nhân nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương trên người, sau khi chụp phim thì các bác sĩ thấy bà Mùi bị vỡ xương sọ, gẫy xương cẳng chân.

"Thấy bệnh tình bà cụ nặng, phía Bệnh viện đã họp lãnh đạo để chuẩn đoán và tư vấn gia đình nên đưa bà cụ lên tuyến trên để cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, người nhà bà cụ cho rằng hoàn cảnh gia đình khó khăn xin được ở lại điều trị”, bác sĩ Cường cho hay.

Theo đó, ngày 22/3, bà Mùi đã làm đơn đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện có chữ ký thay của người con dâu là Trần Thị Mỳ với nội dung là ngày 20/3 bà bị con trai đánh gẫy chân phải bó bột, do hoàn cảnh khó khăn không làm gì ra được tiền nên xin Bệnh viện miễn giảm tiền viện phí. Đơn đề nghị này đã được xác nhận của UBND xã Cộng Hòa.

Tuy nhiên đến ngày 23/3, bà Mùi được gia đình xin về nhà. Ngày 24/3, nạn nhân đã tử vong.

Về phía nghi phạm, ngay sau khi sự việc xảy ra, ngày 21/3, Đoàn Văn Quang đã bị Công an huyện Hưng Hà đã bắt tạm giam để điều tra vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Căm phẫn kẻ bạo hành mẹ, đánh đập vợ con như thời trung cổ - ảnh 3

Ông Tô Văn Tịnh, Trưởng công an xã Cộng Hòa đang trao đổi với phóng viên.

Nhiều người dân địa phương vô cùng thương xót cho bà Mùi khi bà vốn là giáo viên, nổi tiếng là người đôn hậu, đức độ và hiền lành, rất thương con thương cháu nhưng lại bị con bạo hành. Đã có lần, người dân nơi đây chạy sang can ngăn nhưng Quang không nghe lại còn chửi bới, đuổi đánh nên lâu dần người ta cũng sợ không dám đến nữa.

Ông Nguyễn Trọng Cần cho biết thêm, không những thế, Quang còn đánh cả vợ con mình, khiến vợ là Trần Thị Mỳ phải bỏ nhà đi làm việc ở nơi khác.

“Nhiều lần, Quang đánh vợ tới tấp, dùng gậy, búa đánh liên tiếp vào người chị Mỳ. khiến vợ sợ hãi bỏ chạy thì Quang lại quay sang đánh mẹ mình”, ông Cần bức xúc cho hay.

Trao đổi với phóng viên, ông Tô Văn Tịnh, Trưởng công an xã Cộng Hòa, cho biết, Quang rất hay rượu chè, và đánh vợ con.

Phía công an xã có nhận được thông tin từ quần chúng, nhưng gia đình không làm đơn tố cáo, và coi như không có chuyện gì xảy ra nên không có cơ sở để yêu cầu làm việc với đối tượng này.

“Quang đánh đập vợ con, Công an xã đến can thiệp nhưng gia đình xin giải quyết theo hướng hòa giải. Tháng 1/2016 vừa qua, Quang dùng búa dọa đánh vợ, phía Công an xã đến và đưa Quang lên xã làm việc, răn đe rồi lại cho về”, ông Tịnh cho hay.

Ngọc An - Phạm Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu