Cấp giấy tờ giả cho cô dâu Hàn: Trưởng công an xã bị bắt giam

0
Chia sẻ

Cấp giấy tờ giả cho cô dâu Hàn, Trưởng công an xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng bị bắt tạm giam 4 tháng.

Chiều 3/4, Công an TP Hải Phòng cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Vân (43 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên) để điều tra hành vi cấp giấy tờ giả.

Cấp giấy tờ giả cho cô dâu Hàn: Trưởng công an xã bị bắt giam - anh 1

Đối tượng Vân tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, trong các năm 2010 và 2012, với vai trò là Trưởng công an xã Ngũ Lão, dù biết danh tính của hai phụ nữ trong xã nhưng đã hai lần ký xác nhận vào các tờ khai cấp hộ chiếu và cấp chứng minh nhân dân cho họ với tên giả nhằm tạo điều kiện hợp thức hóa giấy tờ, làm thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc lấy chồng và lao động tự do.

Cấp giấy tờ giả cho cô dâu Hàn: Trưởng công an xã bị bắt giam - anh 2

Hành vi của Vân có dấu hiệu của tội “Giả mạo trong công tác” (Ảnh minh họa).

Sự việc bị bại lộ sau đó. Hành vi của Vân có dấu hiệu của tội “Giả mạo trong công tác” được quy định tại Điều 284 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ vào các tài liệu đã xác minh thu thập được, chiều 2/4, Cơ quan an ninh điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Vân để điều tra, xử lý.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại TP. HCM. Công an Q.Thủ Đức, TP. HCM ngày 16/12/2014 đã bắt giữ 3 nghi can gồm: Phạm Thị Na (SN 1965, ngụ Q.Thủ Đức), Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1968) và Phạm Thị Kính (SN 1955, cùng ngụ huyện Củ Chi) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Minh Vân (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu