Nam sinh lớp 12 hiếp và giết bé gái 10 tuổi lãnh 30 năm tù giam

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Khi đi học bị cáo Lên thường xuyên mang điện thoại vào lớp mở phim “người lớn” cùng xem với các bạn bè trong lớp nên dần dần bị nghiện và muốn tìm người “giải tỏa”. Sau đó, Lên đã chọn 1 bé gái 10 tuổi để thực hiện hành vi giao cấu rồi dìm nạn nhân xuống mương để phi tang tội ác

Vào sáng nay (2/8) TAND tỉnh Vĩnh Long xử sơ thẩm lưu động tại UBND xã Trà Con, huyện Trà Ôn, đã tuyên phạt Phạm Văn Lên (18 tuổi, ngụ ấp Bang Chang, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) 20 năm tù về tội Giết người và 18 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em. Tổng hợp mức án Lên phải chấp hành là 30 năm tù (mức án cao nhất cho tù có thời hạn), báo Pháp luật Tp HCM thông tin.

Nam sinh lớp 12 hiếp và giết bé gái 10 tuổi lãnh 30 năm tù giam  - ảnh 1Bị cáo Lên tại phiên tòa xét xử. Ảnh: PLO

Khi vị một vị thẩm phán hỏi “Lẽ ra giờ này có thể bị cáo đã nhận được giấy báo trúng tuyển đại học như bạn bè, cha mẹ mừng vui tự hào nhưng ngược lại thời điểm này, bị cáo phải đứng trước vành móng ngựa như thế gây đau thương cho biết bao người. Bị cáo có thấy ân hận không”. Vừa gật đầu bị cáo lên vừa khóc và có lẽ đây là những giọt nước mắt ân hận muộn màng.

Tòa nhận định chỉ vì thỏa mãn dục vọng cá nhân do nghiện phim đồi truy nên Lên đã nảy sinh ý định hiếp dâm nạn nhân từ trước đó. Biết nạn nhân đi học về một mình trên đường vắng vẻ, Lên đã mai phục chờ nạn nhân. Mặc dù bị hại đã vùng vẫy, kêu cứu nhưng bị cáo vẫn thực hiện hành vi cuối cùng... Sau khi thỏa mãn nhằm che giấu tội lỗi của mình bị cáo đã nhẫn dâm dìm nạn nhân xuống mương nước khiến nạn nhân tử vong và đã phạm tội giết người là trẻ em. Như vậy cùng một lúc bị cáo đã phạm 2 tội cực kỳ nghiêm trọng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây hoang mang, căm phẫn trong xã hội, cần phải có một hình phạt nghiêm khắc cho bị cáo.

Tòa cũng cho rằng, qua xem xét vụ án, bị cáo bị bệnh rối loạn nhân cách dạng phân liệt, trong khi gây án bị áo bị hạn chế năng lực hành vi dân sự và sau khi gây án bị cáo đã ăn năn hối lỗi, bị cáo có tác động cho gia đình khắc phục một phần hậu quả cho gia đình nạn nhân, nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Vì thế tòa đã phạt bị cáo mức án trên.

Trước đó, vào ngày 17.2, Phạm Văn Lên biết bé P.T.Y.N (10 tuổi, đang học lớp 4, ngụ ấp Xẻo Tràm, xã Trà Côn, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) sẽ đi học về ngang qua đoạn đường vắng ở xã Vĩnh Xuân (H.Trà Ôn) nên ngồi chờ ở vườn măng cụt. 

Khi thấy nạn nhân, Lên bế nạn nhân vào vườn măng cụt. Nạn nhân chống cự, Lên đè lên người nạn nhân, bóp cổ cho đến lúc nạn nhân bất tỉnh rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Nam sinh lớp 12 hiếp và giết bé gái 10 tuổi lãnh 30 năm tù giam  - ảnh 2Hiện trường vụ án chấn động tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Cơ quan Công an Vĩnh Long

 

Sau đó, Lên kéo thi thể nạn nhân dìm xuống mương nước nhằm mục đích phi tang. Gây án xong, Lên ghé một quán nước gần đó để giặt quần áo dính bùn và trở về nhà.

Tối cùng ngày (17.2), người dân phát hiện  thi thể nạn nhân

Qua điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện lệnh bắt đối với Lên. Tại cơ quan điều tra, Lên đã thừa nhận mọi hành vi của mình, báo Thanh Niên đưa tin.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu