Nghi án trộm hơn 80 lượng vàng trên ôtô ở Sài Gòn

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Được hai người đi xe máy thông báo ôtô bị thủng lốp, tài xế cùng chủ xe dừng lại thay một lúc rồi phát hiện mất 80 lượng vàng và hơn 100 triệu đồng.

Công an TP HCM hôm 14/1 đang điều tra trình báo của bà Ngọc (48 tuổi, quê Đồng Nai) bị mất 80 lượng vàng và hơn 100 triệu tiền mặt trên ôtô.

Theo bị hại, chiều hai hôm trước, bà và tài xế cùng bạn đi mua 80 lượng vàng (18K và 24K) tại nhiều tiệm vàng ở quận 5. Sau đó, họ cùng lên ôtô đi về tỉnh Đồng Nai.

Đến hơn 20h, khi ôtô đang vào đường dẫn lên cao tốc TP HCM - Long Thanh - Dầu Giây (quận 2) thì có 2 người đi xe máy vượt lên thông báo xe thủng lốp. Ôtô dừng sát lề, tài xế cùng bà cùng xuống để thay lốp . 

Lúc này, một chiếc Fortuner cũng dừng lại phía sau. Khi thay lốp xong, bà Ngọc lên xe thì phát hiện số vàng 80 lượng và hơn trăm triệu (tổng tài sản hơn 2,3 tỷ đồng) bị mất.

Bước đầu, cơ quan điều tra cho rằng đây là thủ đoạn của những băng tội phạm chuyên nghiệp. Chúng thường theo dõi những người có tài sản đi ôtô rồi gây nổ vỏ để tìm cách trộm cắp.

Hồi đầu tháng, một người phụ nữ cùng tài xế đi ôtô rút ngân hàng hơn 2 tỷ đồng về đến trung tâm quận 1 thì dừng xe có việc. Lúc này, một người nước ngoài đi qua cũng cảnh báo xe bị thủng lốp nên lái xe xuống kiểm tra.

Bất ngờ một nhóm khác đi xe máy tiếp cận mở cửa ôtô lấy đi túi tiền bỏ chạy. May mắn tài xế đã phát hiện giật lại túi tiền khiến vụ trộm bất thành.

Nhiều năm trước, Công an TP HCM từng phá băng nhóm người nước ngoài gây ra hàng loạt vụ dàn cảnh, bắn thủng lốp để trộm cắp.

* Tên nạn nhân được thay đổi.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu