Nữ nhà báo bị bắt quả tang nhận tiền doanh nghiệp

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Số tiền tang vật.

(Ngày Nay) - Sáng 7/8, Công an TP Cần Thơ cho biết, lực lượng vừa tạm giữ hình sự đối với Phạm Lê Hoàng Uyển – Phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập về hành vi nhận tiền của doanh nghiệp.

Được biết, vào lúc 20 giờ ngày 6/8, tại quán cà phê Hoa Cau, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, lực lượng công an thành phố đã bắt quả tang Uyển đang nhận số tiền 280 triệu của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại tỉnh Hậu Giang.

Qua xác minh ban đầu xác định, từ ngày 31/7 – 4/8/2017 trên Báo Phụ nữ TP HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án “ma”, Ve sầu thoát xác và Vẽ khu du lịch 1 ngàn tỉ đồng bằng miệng”.

Sau khi các bài báo này được đăng, Uyển đã thông báo cho Giám đốc các doanh nghiệp có liên quan rằng muốn gỡ những bài viết trên thì phải đưa cho Uyển số tiền là 700 triệu đồng.

Nếu như chậm trễ thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải lên 1 tỉ đồng. Thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP HCM đến TP Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang. 

Tang  vật thu giữ được tại hiện trường gồm: 280 triệu đồng (tiền của doanh nghiệp đưa cho Uyển), 3 điện thoại di động và một số tài liệu liên quan.

Hiện công an TP Cần Thơ đã qua quyết định khởi tố hình sự Uyển và tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu