Phát hiện xe khách vận chuyển 20 xác linh trưởng chết khô

0
Chia sẻ

Đội CSGT số 15 đã xác định được 2 bao tải dứa trên chiếc xe BKS 29B – 029.55 chứa 20 xác động vật linh trưởng đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nilon.
Dân Trí đưa tin, tối muộn ngày 28/1, tổ công tác của đội CSGT số 15 đã phát hiện vụ vận chuyển lậu cá thể linh trưởng đã chết trên tuyến QL3 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Theo đó, tổ công tác đội CSGT số 15 gồm Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến; Trung úy Bùi Trung Kiên và Thiếu úy Đào Trung Kiên đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL3 (thuộc địa phận huyện Sóc Sơn) phát hiện xe ô tô khách BKS 29B - 029.55 (nhà xe Mai Luy, chạy tuyến Mỹ Đình – Cao Bằng) vi phạm luật giao thông.

Trong quá trình kiểm tra phương tiện, tổ công tác phát hiện 2 bao tải dứa được cất dưới cốp để hàng có mùi lạ. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra số hàng hóa trên.

Mở bao kiểm tra, tổ công tác phát hiện một số xác linh trưởng bị sấy khô và được bọc kỹ trong túi bóng màu đen.

Phát hiện xe khách vận chuyển 20 xác linh trưởng chết khô - anh 1

20 xác linh trưởng khô được thu giữ.

Lái xe Đỗ Xuân Phương (SN 1986, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) cho biết, đây là bao tải nhận của một người không quen biết tại bến xe Mỹ Đình mang giao cho người mua ở Thái Nguyên.

Lái xe Phương cũng không hề biết ai là người nhận số xác linh trưởng khô trên mà chỉ biết rằng sẽ có người gọi điện để nhận hàng. Tổ công tác đã đưa toàn bộ số hàng hóa trên cùng chiếc xe về trụ sở công an huyện Sóc Sơn để làm rõ, theo Người Lao Động.

Tại Công an huyện Sóc Sơn, qua kiểm đếm, đội CSGT số 15 đã xác định được 2 bao tải dứa trên chiếc xe BKS 29B – 029.55 chứa 20 xác động vật linh trưởng (chưa xác định được là khỉ, vọc hay vượn) đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nilon.

Theo Trung tá Lê Văn Duyển - đội trưởng đội CSGT số 15: “Cá thể linh trưởng là động vật nằm trong danh mục cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển. Hiện đội CSGT số 15 đã bàn giao số cá thể trên cho công an huyện Sóc Sơn đồng thời chờ cơ quan chuyên môn giám định để xác định số cá thể linh trưởng trên thuộc loài nào”.

Hiện đội CSGT số 15 đã bàn giao số linh trưởng khô trên cho công an huyện Sóc Sơn, đồng thời chờ cơ quan chuyên môn giám định để xác định số cá thể linh trưởng trên thuộc loài nào.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu