Vụ Cát Tường: Chất lạ trên người chị Huyền không phải bê tông

0
Chia sẻ

Những chất lạ nghi là bê tông dính trên thi thể chị Huyền, nạn nhân vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường, đã được xác định là hỗn hợp của bột thạch cao, cát và mỡ tiết ra từ thi thể, trộn lẫn với nhau.

Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, cho biết ngày 26/8 vừa qua, gia đình bà được Công an TP. Hà Nội mời tới để thông báo kết quả giám định chất lạ trên thi thể chị Huyền được tìm thấy hôm 18/7.

Theo đó, hợp chất này được xác định là hỗn hợp thạch cao trộn lẫn cát và mỡ tiết ra từ thi thể.

"Gia đình tôi cũng rất băn khoăn không biết thạch cao ở đâu ra mà dính vào thi thể con gái tôi”, bà Hiền chia sẻ.

Bà cho biết thêm, phía công an thông báo đã chính thức dừng điều tra bổ sung vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Vụ Cát Tường: Chất lạ trên người chị Huyền không phải bê tông - anh 1

Gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vẫn giữ quan điểm là phải khép Nguyễn Mạnh Tường vào tội “Giết người” mới đúng người đúng tội.

Trước đó, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền có yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội làm rõ chi tiết chị Huyền chết trước hay sau khi bị ném xuống sông. Tuy nhiên, tại buổi làm việc vừa qua, cơ quan công an đã chính thức trả lời là không xác định được điều này do chị Huyền đã chết quá lâu.

“Tuy nhiên, tôi không đồng tình với thông báo của công an nói rằng không tìm ra nguyên nhân cái chết của con tôi. Nếu như bác sĩ Tường không giết người thì tại sao lại bị truy tố tội: Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế” và tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt". Nội dung này tôi thấy còn nhiều mâu thuẫn”, bà Hiền nói.

Nếu căn cứ vào bản kết luận bổ sung này, gia đình bà Hiền cũng không kỳ vọng vào phiên tòa sắp tới, nếu không thỏa đáng, gia đình bà sẽ tiếp tục làm đơn khiếu nại.

Theo bà Hiền, hiện nay gia đình vẫn mong muốn cơ quan cảnh sát điều tra sớm tìm ra nguyên nhân cái chết của chị Huyền. Và bác sĩ Cát Tường phải bị truy tố về tội “giết người” mới đúng người đúng tội.

Ngày 18/7, một xác người được phát hiện nổi lên tại bến đò Văn Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Nạn nhân mặc áo hoa chấm tím, quần đen, cơ thể đã bị phân hủy, không có đầu, tay chân bị rời ra. Ngoài ra, trên xác chết còn phát hiện thấy một hợp chất lạ dính trên ống quần và cơ thể nghi là bê tông.

Viện Khoa học hình sự (Bộ công an) đã lấy mẫu, phân tích, giám định AND từ mẫu xương của thi thể này với mẫu tế bào niêm mạc của bà Hiền cùng mẫu tóc của bố đẻ và con trai nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Kết quả giám định cho thấy, AND thi thể trôi sông trùng khớp với người nhà chị Huyền.

Phía gia đình chị Huyền đã đề nghị Viện Khoa học hình sự giám định thêm chất lạ trên người chị Huyền là chất gì. Đồng thời, nhờ cơ quan công an tiếp tục điều tra nguyên nhân cái chết để xử đúng người, đúng tội.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu