Pháp mở đường cho các dự án 'siêu chiến binh'

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các lực lượng vũ trang Pháp hiện đã được phép phát triển các dự án cấy ghép thiết bị điện tử hoặc can thiệp y tế vào lực lượng binh sĩ.

Pháp mở đường cho các dự án 'siêu chiến binh'

Báo cáo của ủy ban đạo đức quân sự Pháp đã xem xét các phương pháp điều trị y tế và cấy ghép bộ phận giả giúp cải thiện "năng lực thể chất, nhận thức và tâm lý", đồng thời có thể cho phép theo dõi vị trí hoặc kết nối với các hệ thống vũ khí và những người lính khác.

Các biện pháp can thiệp khác có thể được xem xét bao gồm các phương pháp điều trị y tế để ngăn ngừa đau đớn, căng thẳng và mệt mỏi, hoặc các chất có thể cải thiện khả năng phục hồi tinh thần nếu một người lính bị bắt làm tù binh.

Ủy ban đạo đức cho rằng Pháp cần duy trì "ưu thế hoạt động của các lực lượng vũ trang trong bối cảnh đầy thách thức" đồng thời tôn trọng các quy tắc quản lý quân đội, luật nhân đạo và "các giá trị cơ bản của xã hội".

Do đó, cơ quan này đã cấm bất kỳ hoạt động can thiệp nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng vũ lực của một người lính hoặc ảnh hưởng đến nhận thức nhân văn của họ.

Bộ trưởng Lực lượng vũ trang Pháp Florence Parly cho biết các biện pháp tăng cường "xâm lấn" như cấy ghép hiện không nằm trong kế hoạch quân sự.

"Nhưng chúng tôi phải rõ ràng, không phải ai cũng có những suy nghĩ như chúng tôi và chúng tôi phải chuẩn bị cho tương lai như vậy", bà Parly để ngỏ khả năng cho những thay đổi chính sách trong tương lai.

Trước đó, ông John Ratcliffe - Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ đã cảnh báo trên tờ Wall Street Journal rằng Trung Quốc đang có kế hoạch "siêu nhân hóa" quân đội của mình.

“Tin tình báo Mỹ cho thấy Trung Quốc thậm chí đã tiến hành thử nghiệm trên người với hy vọng phát triển những binh lính có năng lực sinh học được tăng cường. Không có ranh giới đạo đức nào đối với việc theo đuổi quyền lực của Bắc Kinh."

Bộ Ngoại giao Trung Quốc sau đó đã phản bác bằng cách kêu gọi "một số chính trị gia đứng về phía Mỹ nên ngừng sản xuất và phát tán virus chính trị và dối trá."

Theo CNN
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.