Phạt đại gia Cà Mau chơi pháo: Rắc rối pháo hoa, pháo bông

Đại gia Cà Mau tổ chức bắn pháo đám cưới con gái chưa được phép nhưng vẫn chưa bị xử phạt vì còn rắc rối phân biệt pháo bông, pháo hoa.
Phạt đại gia Cà Mau chơi pháo: Rắc rối pháo hoa, pháo bông
Phạt đại gia Cà Mau chơi pháo: Rắc rối pháo hoa, pháo bông ảnh 1

Cô dâu Nguyễn Thị Ngọc Mai và người bố đại gia thủy sản.

Trao đổi với Đất Việt, ông Hiếu Hùng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho hay hiện nay, phía Ủy ban đã có yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch có phương án phối hợp với các cơ quan chức năng như Công an tỉnh hoặc Ban Chỉ huy quân sự tỉnh để có kết luận cuối cùng về việc sử dụng pháo chưa được xin phép tại đám cưới của con gái vị đại gia Cà Mau Nguyễn Việt Cường.

"Chúng tôi đã yêu cầu phía Sở Văn hóa phối hợp với các ngành chức năng làm rõ lại báo cáo, kết luận rõ ràng việc có hay không có bắn pháo hoa? Trước đó, phía Sở Văn hóa cũng có công văn cho rằng 'có cơ sở để kết luận' pháo được bắn trong lễ cưới là pháo hoa. Như vậy vẫn chưa được", ông Hùng cho hay.

Ông Hùng cũng cho biết, sau khi nhận được công văn từ Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch Cà Mau cho thấy vị đại gia Cà Mau Nguyễn Việt Cường và đơn vị tổ chức lễ cưới chưa từng xin phép bắn pháo hoa và chưa thể khẳng định loại pháo được bắn là gì nên chưa thể đưa ra kết luận xử lý kỷ luật.

Theo ông Dương Hoàng Giang, Phó Chánh Văn phòng Sở Văn hóa Thể thao- Du lịch Cà Mau, cơ quan này đã có các bộ phận chuyên trách đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xem xét lại vụ việc và kiên quyết xử lý trước Tết nguyên đán.

"Hiện nay, các bộ phận của Sở đang tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng để rà soát lại vụ việc. Vấn đề cần làm rõ hiện nay là loại pháo được bắn là pháo hoa hay pháo bông, pháo tầm thấp hay tầm cao ra sao là được cơ quan nào chịu trách nhiệm quản lý thì mới đưa ra các hình thức xử phạt kỷ luật được", ông Giang nêu rõ.

Ông Giang cho biết thêm: "Ngay sau khi nhận chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, phía Sở Văn hóa cũng đã có yêu cầu các bộ phận vào cuộc và kiên quyết xử lý rốt ráo vụ việc trước Tết nguyên đán sắp tới".

Trước đó, trong văn bản của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Cà Mau gửi UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ: Theo quy đinh, cơ quan quân sự (Bộ Quốc phòng) chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị quốc phòng có liên quan chuẩn bị nhân lực, phương tiện kỹ thuật, thiết bị phục vụ cho việc bắn pháo hoa. Công tác quản lý Nhà nước về sử dụng pháo hoa do cơ quan Công an (Bộ Công an) chịu trách nhiệm.

Trước khi có kết luận của Sở VH-TT&DL Cà Mau, thông tin với báo giới, ông Châu Thanh Hãn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phú Cường (Tập đoàn của ông Nguyễn Việt Cường) khẳng định, không có màn bắn pháo hoa trong đám cưới. Pháo mà người dân phản ánh chỉ là pháo được dùng ở đám cưới bình thường và màn này do đơn vị tổ chức đám cưới thực hiện.

Theo Đất Việt

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.