Phát động cuộc bình chọn “Việt Nam - Những ngày không quên“

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào sáng 3/11, Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Công ty cổ phần Truyền thông FTV Việt Nam, đã tổ chức lễ phát động cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 mang tên "Việt Nam-Những ngày không quên". 
Phát động cuộc bình chọn “Việt Nam - Những ngày không quên“

Cuộc bình chọn nhằm tri ân, tôn vinh các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19 bằng các tác phẩm cổ động như nhiếp ảnh, tranh cổ động, sáng tác bài hát, thực hiện video ca nhạc, cũng như các việc làm ý nghĩa, sáng kiến thiết thực.

Đây cũng là dịp để phát động chiến dịch truyền thông bằng những hình ảnh ấn tượng trong phòng, chống dịch bệnh nhằm tạo ra nguồn cảm hứng tích cực, thúc đẩy toàn thể người dân Việt Nam kề vai sát cánh, cùng nhau vượt qua khó khăn sau đại dịch.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Tô Quang Phán, Tổng Giám đốc-Tổng Biên tập Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội, nhấn mạnh rằng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch, công tác thông tin tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện “sứ mệnh” định hướng, dẫn dắt thông tin, góp phần vào thành tích chung trong việc kiểm soát dịch COVID-19 của đất nước.

Phát động cuộc bình chọn “Việt Nam - Những ngày không quên“ ảnh 1

Ông Tô Quang Phán, Tổng Giám đốc-Tổng Biên tập Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Vì vậy, cuộc bình chọn “Việt Nam – Những ngày không quên” nhằm tôn vinh, tri ân các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Thanh Lâm – Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin&Truyền thông), Cuộc bình chọn là một sáng kiến đáng hoan nghênh của Đài PT-TH Hà Nội và đối tác FTV, từ đó giúp lan tỏa các câu chuyện, nghĩa cử cao đẹp trên các phương tiện truyền thông chính thống và trên mạng xã hội, để nhắc nhở nhân dân rằng không thể chủ quan trước dịch bệnh.

Phát động cuộc bình chọn “Việt Nam - Những ngày không quên“ ảnh 2

Cục trưởng Cục Báo chí đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan báo chí và truyền thông trong thời gian vừa qua, đã đóng góp vào thành công chung của cả nước trong kiểm soát dịch bệnh.

Cuộc bình chọn “Việt Nam – Những ngày không quên” gồm 4 hạng mục được đề cử trao giải với tổng giá trị giải thưởng gần 350 triệu đồng. Đó là hạng mục Bài hát/MV cổ động, hạng mục Tranh/ảnh cổ động, hạng mục Việc làm ấn tượng, hạng mục Sáng kiến ấn tượng.

Người dân Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, không hạn chế độ tuổi, giới tính đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể dự thi ở tất cả các hạng mục, không hạn chế số lượng tác phẩm tham dự. Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ email: htv.awards@ftvcorp.vn hoặc fanpage facebook "Việt Nam-Những ngày không quên".

Thời gian nhận tác phẩm đăng ký tham dự cuộc bình chọn từ ngày 3/11 đến ngày 15/12/2020. Đêm gala trao giải sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/12/2020 và được truyền hình trực tiếp trên kênh 1 Đài PT-TH Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.