Phát động cuộc thi viết 'Các vấn đề gia đình thời nay' lần thứ XI trên báo Phụ nữ Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” trên báo Phụ nữ Thủ đô.
Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát động Cuộc thi
Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát động Cuộc thi

Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần đầu tiên được phát động trên báo Phụ nữ Thủ đô vào năm 2011. Liên tục 10 năm qua, Cuộc thi đã trở thành “điểm hẹn” để độc giả chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, bảo vệ mái ấm gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.

Phát động cuộc thi viết 'Các vấn đề gia đình thời nay' lần thứ XI trên báo Phụ nữ Thủ đô ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội cùng các đại biểu tham dự buổi phát động cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay"

Cuộc thi đã góp phần hỗ trợ cán bộ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, thực hiện tốt Cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không - 3 sạch” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, góp phần xây dựng nếp sống, lối sống người Hà Nội thanh lịch văn minh…

Phát động cuộc thi viết 'Các vấn đề gia đình thời nay' lần thứ XI trên báo Phụ nữ Thủ đô ảnh 2
Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu trong lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” là hoạt động trong chương trình phối hợp thực hiện mô hình "Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái" giữa Hội LHPN Hà Nội với tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững, nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021;

Đồng thời tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và gia đình trong xây dựng môi trường sống an toàn, không có bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện để phụ nữ và trẻ em gái được phát triển toàn diện, phát huy hết khả năng trên mọi lĩnh vực.

Cuộc thi diễn ra từ 01/10/2021 đến ngày 01/12/2021. Đối tượng tham gia là độc giả mọi lứa tuổi của báo Phụ nữ Thủ đô ở trong và ngoài nước; Các chuyên gia về lĩnh vực giới, gia đình, trẻ em; Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đang học tập, công tác và sinh sống trên địa bàn Thủ đô.

Phát động cuộc thi viết 'Các vấn đề gia đình thời nay' lần thứ XI trên báo Phụ nữ Thủ đô ảnh 3

Các đại biểu tham gia lễ phát động cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay"

Tác phẩm dự thi không quá 1.500 từ về các nội dung Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Thủ đô; vai trò, vị thế của người phụ nữ trong cộng đồng và trong xã hội, xây dựng môi trường sống an toàn; Phát hiện, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân, gia đình có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng, bảo vệ môi trường sống an toàn không bạo lực; Lên án các nguy cơ, hiện tượng, hành vi xấu gây ảnh hưởng đến môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái; Cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng trong việc ngăn ngừa, ứng phó với các vấn đề bạo lực giới, bất bình đẳng giới; phản biện, đề xuất chính sách liên quan đến an toàn cho các các nhóm phụ nữ và trẻ em gái; Đề xuất các giải pháp, mô hình, huy động sự tham gia của cộng đồng cùng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn để phụ nữ và trẻ em gái có cơ hội phát triển toàn diện, phát huy hết tiềm năng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước…

Bài dự thi có chất lượng được tuyển chọn đăng trong chuyên mục Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” trên các ấn phẩm của báo Phụ nữ Thủ đô và được trả nhuận bút theo quy định hiện hành của Báo. Giải thưởng Cuộc thi gồm: 01 giải Nhất mỗi giải 3.000.000 đồng; 03 giải Nhì mỗi giải 2.500.000 đồng; 05 giải Ba mỗi giải 1.500.000 đồng; 10 giải khuyến khích và chuyên đề: 1.000.000 đồng.

Chương trình tổng kết, trao giải Cuộc thi được tổ chức trong khoảng từ ngày 10/12/2021 đến ngày 16/12/2021. Tác giả gửi bài thi đến địa chỉ mail: moitruongantoan2021@gmail.com hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Phụ nữ Thủ đô, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình phát động cuộc thi viết, báo Phụ nữ Thủ đô và Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp trao học bổng toàn phần học Trung cấp nghề cho các học sinh nghèo vượt khó thuộc các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, huyện Quốc Oai, Ba Vì với tổng kinh phí 100 triệu đồng, qua đó giúp các em viết tiếp ước mơ được tới trường, tạo dựng nghề nghiệp ổn định trong tương lai.

Phát động cuộc thi viết 'Các vấn đề gia đình thời nay' lần thứ XI trên báo Phụ nữ Thủ đô ảnh 4
Tiến sĩ Phạm Xuân Khánh - Phụ trách trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội và bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô trao học bổng toàn phần học Trung cấp nghề cho các học sinh nghèo vượt khó.
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.