Phát hiện cá mập 50 tuổi dài hơn 5 m

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu làm việc ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Nova Scotia, Canada, đã phát hiện một con cá mập trắng lớn khổng lồ nặng hơn 1,6 tấn và dài hơn 5 m.
Phát hiện cá mập 50 tuổi dài hơn 5 m

Các nhà khoa học từ OCEARCH, một tổ chức phi chính phủ của Canada, đã mô tả con cá mập cái này là "Nữ hoàng của đại dương" và đặt tên cho nó là Nukumi.

"Chúng tôi đặt tên nó là Nukumi, theo hình tượng một bà già thông thái của người Mỹ bản địa Mi'kmaq. Con cá đã được chúng tôi gắn thẻ và lấy mẫu vật để tiếp tục theo dõi trong tương lai", tổ chức Ocearch cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Bảy. 

Nukumi là cá thể lớn nhất trong số 8 con cá mập trắng mà các nhà khoa học phát hiện được trong chuyến hành trình nghiên cứu vùng biển Nova Scotia.

Ocearch đang sử dụng dữ liệu để tìm hiểu về các mô hình di cư và khám phá những chi tiết chưa từng biết trước đây về cuộc sống của cá mập.

Theo Liên đoàn Động vật Hoang dã Thế giới, cá mập trắng lớn là loài cá săn mồi lớn nhất thế giới và được biết đến là loài cá có thể kết liễu con mồi chỉ trong một vết cắn.

Bất chấp danh tiếng đáng sợ của chúng, WWF cho biết cá mập là loài dễ bị tổn thương và số lượng của chúng đang giảm dần.

Theo CNN
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
(Ngày Nay) -  Ngày 15/09, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGT Quốc gia) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hưởng ứng Năm ATGT Việt Nam 2021.