Phát hiện cá mập trắng nặng 1 tấn

(Ngày Nay) - Một con cá mập trắng lớn nặng khoảng 1 tấn và dài hơn 4,5 mét, đã được phát hiện tại vùng biển Bờ Đông của nước Mỹ.
Phát hiện cá mập trắng nặng 1 tấn

Sau khi bị bắt giữ ở ngoài khơi Myrtle Beach, Nam Carolina vào ngày 12/10, con cá mập cái đã được gắn thẻ theo dõi.

Con cá mập có tên Unama'ki, một thuật ngữ được sử dụng bởi người bản địa Nova Scotia có nghĩa là "vùng đất của sương mù".

OCEARCH, một tổ chức phi lợi nhuận theo dõi sinh vật biển, cho biết lần đầu tiên họ gắn thẻ Unama'ki gần Nova Scotia vào tháng 9 năm nay.

Đây là con cá mập trắng lớn thứ hai mà nhóm nghiên cứu đã gắn thẻ ở tây bắc Đại Tây Dương.

"Nó là một con cá mập cái trưởng thành, Unama'ki có khả năng dẫn chúng tôi đến địa điểm nơi nó sinh con", OCEARCH cho biết.

Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã bang Florida cho biết, các bãi biển và hệ thống đường thủy ở Florida "có nhiều cá mập", nhưng loài động vật này đã đóng một vai trò lớn trong việc duy trì sự cân bằng trong hệ sinh thái của bang.

"Hoạt động của cá mập đang ở đỉnh điểm ở vùng biển Florida trong suốt tháng 4 đến tháng 10", FWC cho biết,

Tuy nhiên, các cuộc tấn công con người bởi cá mập vẫn rất hiếm, khi tại Flodria khả năng bị sét đánh cao gấp 30 lần so với bị cá mập cắn. Mặt khác, hoạt động đánh bắt trên khắp thế giới đã giết chết khoảng 100 triệu con cá mập mỗi năm.

Theo CNN
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.