Phát hiện cá mập trắng nặng 1 tấn

(Ngày Nay) - Một con cá mập trắng lớn nặng khoảng 1 tấn và dài hơn 4,5 mét, đã được phát hiện tại vùng biển Bờ Đông của nước Mỹ.
Phát hiện cá mập trắng nặng 1 tấn

Sau khi bị bắt giữ ở ngoài khơi Myrtle Beach, Nam Carolina vào ngày 12/10, con cá mập cái đã được gắn thẻ theo dõi.

Con cá mập có tên Unama'ki, một thuật ngữ được sử dụng bởi người bản địa Nova Scotia có nghĩa là "vùng đất của sương mù".

OCEARCH, một tổ chức phi lợi nhuận theo dõi sinh vật biển, cho biết lần đầu tiên họ gắn thẻ Unama'ki gần Nova Scotia vào tháng 9 năm nay.

Đây là con cá mập trắng lớn thứ hai mà nhóm nghiên cứu đã gắn thẻ ở tây bắc Đại Tây Dương.

"Nó là một con cá mập cái trưởng thành, Unama'ki có khả năng dẫn chúng tôi đến địa điểm nơi nó sinh con", OCEARCH cho biết.

Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã bang Florida cho biết, các bãi biển và hệ thống đường thủy ở Florida "có nhiều cá mập", nhưng loài động vật này đã đóng một vai trò lớn trong việc duy trì sự cân bằng trong hệ sinh thái của bang.

"Hoạt động của cá mập đang ở đỉnh điểm ở vùng biển Florida trong suốt tháng 4 đến tháng 10", FWC cho biết,

Tuy nhiên, các cuộc tấn công con người bởi cá mập vẫn rất hiếm, khi tại Flodria khả năng bị sét đánh cao gấp 30 lần so với bị cá mập cắn. Mặt khác, hoạt động đánh bắt trên khắp thế giới đã giết chết khoảng 100 triệu con cá mập mỗi năm.

Theo CNN
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.