Phát hiện hàng chục tử thi trong mộ tập thể nhờ kền kền

Một ngôi mộ tập thể với ít nhất 28 thi thể đã được các binh sĩ phát hiện ở phía đông Mexico nhờ sự xuất hiện của những con kền kền trên đường.
Phát hiện hàng chục tử thi trong mộ tập thể nhờ kền kền

Tờ New York Times cho hay, chính quyền bang Veracruz ở phía đông Mexico đã xác nhận rằng ngôi mộ tập thể nằm trong một nông trại ở ngoại ô thành phố Tres Valles

Các nhà điều tra vẫn đang tiếp tục khai quật ngôi mộ để tìm thêm xác. Một tờ báo địa phương đưa tin các lính thủy đánh bộ tìm ra ngôi mộ sau khi họ thấy những con kền kền trên một con đường bụi bặm.

Phát hiện hàng chục tử thi trong mộ tập thể nhờ kền kền - anh 1
Một ngôi mộ tập thể chứa 167 hài cốt được tìm thấy trong một hang động thuộc trang trại hẻo lánh ở miền Nam Mexico năm 2012

Trong một tuyên bố, các công tố viên nhà nước cho biết các nhà điều tra và chuyên gia pháp y đã được điều đến nông trại, nơi phát hiện ngôi mộ tập thể. Binh sĩ và cảnh sát đang canh gác xung quanh mộ, trong khi những người có thân nhân mất tích bắt đầu liên hệ với nhà chức trách để xem người thân nằm trong mộ hay không.

Vẫn chưa xác định rõ giới tính cũng như nguyên nhân tử vong của các thi thể. Chính quyền địa phương cho biết nhiều khả năng vẫn còn những thi thể khác khi tiếp tục khai quật.

Hôm 16/6, giới chức phát hiện 7 thi thể trong cùng một hố ở Cosamaloapan, thành phố gần Tres Valles. Cảnh sát nói tất cả nạn nhân đều là thành viên của một gia đình tại Tres Valles.

Xung đột giữa tập đoàn tội phạm ma túy Zetas và các băng đảng khác đã diễn ra tại Veracruz trong nhiều năm qua. Hàng chục nghìn người từ các nước Trung Mỹ cũng vượt qua Veracruz mỗi năm để tới Mỹ. Các vụ tấn công vào người vượt biên thường xuyên xảy ra do bọn tội phạm giành quyền kiểm soát các tuyến buôn người. Sau khi sát hại người vượt biên, bọn tội phạm thường vứt xác họ vào một chỗ.

Trong năm 2010, nhà chức trách phát hiện 72 thi thể của người nhập cư trong một mộ ở bang Tamaulipas. Đây là ngôi mộ tập thể lớn nhất mà người ta từng phát hiện tại Mexico trong nhiều năm qua.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.