Phát hiện hơn 2 tấn cocaine giấu trong than củi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ hơn 2 tấn cocaine và bắt giữ 12 người bị cáo buộc liên quan đến một mạng lưới buôn lậu ma túy quy mô lớn xuất xứ từ Paraguay và Brazil.
Phát hiện hơn 2 tấn cocaine giấu trong than củi

Theo các nhà chức trách Tây Ban Nha, cảnh sát đã phải nằm vùng điều tra mạng lưới buôn lậu ma túy ẩn nấp dưới dạng doanh nghiệp hợp pháp trong hơn 1 năm.

Đỉnh điểm của cuộc điều tra là vụ bắt giữ tổng cộng 2.065 kg cocaine được cất giấu trong lô hàng than củi tại cảng Algeciras ở miền nam Tây Ban Nha.

Vào đầu năm 2020, cảnh sát đã xác định các thành viên của tổ chức có trụ sở tại các tỉnh Murcia và Seville đang xây dựng một doanh nghiệp nhập khẩu hàng chục container than từ Nam Mỹ đến cảng Barcelona.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 và khâu bảo quản đã khiến nhóm này phải chuyển hoạt động đến cảng Algeciras ở miền nam Tây Ban Nha vào giữa tháng 4.

Cảnh sát đã chắp nối cấu trúc của mạng lưới, bao gồm hai gia đình tội phạm với các thành viên chủ chốt ở Brazil và Paraguay, những kẻ điều phối các chuyến hàng cocaine, trong khi những kẻ khác ở Seville tạo ra các doanh nghiệp chuyên nhập khẩu than, gạo, mật đường hoặc các sản phẩm y tế.

Cảnh sát cho biết các lãnh đạo của mạng lưới ma túy đã tuyển dụng những người làm bình phong cho các doanh nghiệp và một kẻ rửa tiền ở thành phố Valencia đóng vai trò như một người đưa tin giữa các ông trùm và chủ doanh nghiệp.

Đối tượng rửa tiền đã sử dụng tiền điện tử để che giấu nguồn thu và hợp tác với "nhiều nhóm tội phạm từ Đông Âu và Nam Mỹ" liên quan đến buôn bán ma túy, vũ khí.

Trong quá trình điều tra, các đặc vụ cũng khám xét 16 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh cũng như gần 200 container được gửi đến Tây Ban Nha từ Brazil và Paraguay. Kết thúc quá trình điều tra, đã có 12 tên tội phạm bị bắt giữ.

Theo CNN
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.