Phát hiện hơn 2 tấn cocaine giấu trong than củi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ hơn 2 tấn cocaine và bắt giữ 12 người bị cáo buộc liên quan đến một mạng lưới buôn lậu ma túy quy mô lớn xuất xứ từ Paraguay và Brazil.
Phát hiện hơn 2 tấn cocaine giấu trong than củi

Theo các nhà chức trách Tây Ban Nha, cảnh sát đã phải nằm vùng điều tra mạng lưới buôn lậu ma túy ẩn nấp dưới dạng doanh nghiệp hợp pháp trong hơn 1 năm.

Đỉnh điểm của cuộc điều tra là vụ bắt giữ tổng cộng 2.065 kg cocaine được cất giấu trong lô hàng than củi tại cảng Algeciras ở miền nam Tây Ban Nha.

Vào đầu năm 2020, cảnh sát đã xác định các thành viên của tổ chức có trụ sở tại các tỉnh Murcia và Seville đang xây dựng một doanh nghiệp nhập khẩu hàng chục container than từ Nam Mỹ đến cảng Barcelona.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 và khâu bảo quản đã khiến nhóm này phải chuyển hoạt động đến cảng Algeciras ở miền nam Tây Ban Nha vào giữa tháng 4.

Cảnh sát đã chắp nối cấu trúc của mạng lưới, bao gồm hai gia đình tội phạm với các thành viên chủ chốt ở Brazil và Paraguay, những kẻ điều phối các chuyến hàng cocaine, trong khi những kẻ khác ở Seville tạo ra các doanh nghiệp chuyên nhập khẩu than, gạo, mật đường hoặc các sản phẩm y tế.

Cảnh sát cho biết các lãnh đạo của mạng lưới ma túy đã tuyển dụng những người làm bình phong cho các doanh nghiệp và một kẻ rửa tiền ở thành phố Valencia đóng vai trò như một người đưa tin giữa các ông trùm và chủ doanh nghiệp.

Đối tượng rửa tiền đã sử dụng tiền điện tử để che giấu nguồn thu và hợp tác với "nhiều nhóm tội phạm từ Đông Âu và Nam Mỹ" liên quan đến buôn bán ma túy, vũ khí.

Trong quá trình điều tra, các đặc vụ cũng khám xét 16 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh cũng như gần 200 container được gửi đến Tây Ban Nha từ Brazil và Paraguay. Kết thúc quá trình điều tra, đã có 12 tên tội phạm bị bắt giữ.

Theo CNN
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.