Phát hiện hơn 3.000 kíp nổ và dây cháy chậm trên taxi

Một lượng lớn kíp nổ và dây cháy chậm được phát hiện trên xe taxi hãng Mai Linh chạy theo hướng Nghệ An – Thanh Hóa.
Phát hiện hơn 3.000 kíp nổ và dây cháy chậm trên taxi

Vào lúc 4h30 rạng sáng ngày 31/8, tại Km 380 QL1A, đoạn qua địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), tổ TTKS Trạm CSGT QL1A phát hiện xe taxi mang BKS 37A-065.40 do Lê Hồng Lâm (SN 1989, trú tại Diễn Phúc, Diễn Châu, Nghệ An) điều khiển theo hướng Nghệ An – Thanh Hóa vi phạm luật ATGT.

Khi taxi dừng lại, bất ngờ có một vị khách trên xe taxi bước xuống và nói “đi vệ sinh”. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra xe thì lực lượng chức năng phát hiện có hai thùng cát tông đựng toàn kíp nổ và dây cháy chậm.

Qua kiểm đếm trong hai thùng cát tông có 2.975 kíp nổ điện; 300 kíp nổ đốt số 8 và 150m dây điện.

Phát hiện hơn 3.000 kíp nổ và dây cháy chậm trên taxi - anh 1

Theo lời khai ban đầu của tài xế xe taxi thì hơn 3.000 kíp nổ và 150m dây cháy chậm đang được một vị khách lạ mặt nhờ vận chuyển ra Tĩnh Gia, Thanh Hóa (Ảnh P.Tuấn)

Theo lời khai của tài xế Lê Hồng Lâm thì toàn bộ số hàng trên là của vị khách xuống xe lúc trước.

Ngay lập tức, tổ công tác đã chia nhau truy tìm đối tượng vừa xuống xe nhưng do trời tối nên đối tượng đã nhanh chân lẩn trốn.

Hiện lực lượng CSGT QL1A đã tiếp hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện để bàn giao lại cho các lực lượng chức năng khác tiếp tục xử lý theo đúng thẩm quyền.

Trước đó, vụ việc tương tự đã được phát hiện tại Quảng Nam.

Khoảng 8h sáng ngày 8/8, khi đang tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 1, đoạn trước khu vực Nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), lực lượng CSGT phát hiện xe khách 16 chỗ mang BKS 43B-022.13 chạy tuyến TP Đà Nẵng – Bình Định, có dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra thì phát hiện thùng gỗ đựng 478 đầu đạn có chứa thuốc nổ.

Điều tra ban đầu, tài xế điều khiển xe khách là Nguyễn Duy Nhân (43 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khai rằng, trước khi bị phát hiện chở đầu đạn khoảng 30 phút, khi xe này chạy đến địa phận huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) thì có 2 thanh niên gửi một thùng gỗ. Hai thanh niên này chỉ xin số điện thoại của tài xế và bảo rằng đến Bến xe Bình Định sẽ có người gọi điện đến nhận. Cả tài xế Nhân và phụ xe khai nhận không hề biết trong thùng hàng có chứa đầu đạn.

Xem thêm:

Rơi nước mắt trước hình ảnh bà cụ bơ vơ trên vỉa hè đợi con giữa mùa Vu Lan

Bình Phước: Chồng đoạt mạng vợ rồi tự tử?

Lịch cắt điện cả nước ngày 31/8/2015

Minh Vân (t/h)

Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.