Phát hiện sốc: Khủng bố IS thực chất là đội lính đánh thuê của Israel

Tiến sĩ Kevin Barret, chuyên gia nghiên cứu đạo Hồi của Mỹ, cho hay nhóm khủng bố IS chính là đội lính đánh thuê được tổ chức Phục quốc Do Thái gây dựng.
Phát hiện sốc: Khủng bố IS thực chất là đội lính đánh thuê của Israel
Phát hiện sốc: Khủng bố IS thực chất là đội lính đánh thuê của Israel - anh 1

IS đội lính đánh thuê do tổ chức phục quốc Do Thái gây dựng

Vì thế, từ trước tới nay, IS đã chiến đấu trên danh nghĩa của chủ nghĩa phục quốc Do Thái nhằm mục đích “gây bất ổn cho Syria và làm tê liệt cuộc kháng chiến chống Israel trên toàn khu vực”, ông Barett nói.

Phát hiện sốc: Khủng bố IS thực chất là đội lính đánh thuê của Israel - anh 2

Tiến sĩ Kevin Barret, chuyên gia nghiên cứu đạo Hồi của Mỹ

Tiến sĩ Barett khẳng định, lý tưởng của tổ chức khủng bố IS tương tự với quân đội của Israel, chúng gây ra các tội ác nhằm chống lại người Palestine tại Jerusalem và al-Quaeda, hay trên toàn lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng.

Những tên khủng bố IS đang kiểm soát nhiều khu vực ở Syria và Iraq. Chúng đang tiến hành những hành động bạo lực man rợ bao gồm việc hành quyết bằng cách chặt đầu, đóng đinh người lên giá, chống lại tất cả cộng đồng người trên lãnh thổ 2 nước bao gồm cả người Shia, Sunnis, Kurds và Kitô giáo.

Phát hiện sốc: Khủng bố IS thực chất là đội lính đánh thuê của Israel - anh 3

Nhóm IS thực hiện nhiều hoạt động bạo lực đẫm máu bao gồm

chặt đầu, đóng đinh người lên thập tự…

Tiến sĩ Kevin Barrett, cho biết phần tử khủng bố Takfiri thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tiến hành chương trình nghị sự với chính quyền Israel.

Các nhà phân tích cho rằng những kẻ cuồng tín chủ nghĩa Wahhabi với sự hẫu thuẫn của Arab Saudi và nhóm khủng bố IS đang góp phần vào cuộc chiến người Do Thái chống lại đạo Hồi trên toàn thế giới.

Chủ nghĩa Wahhabi là một học thuyết Hồi giáo bắt nguồn từ Ảrập Xêút.

Chuyên gia nghiên cứu đạo Hồi kịch liệt lên án các phương tiện truyền thông phương Tây coi người Do Thái phục quốc là kẻ thống trị nhằm bôi nhọ tín đồ đạo Hồi bằng cách quy chiếu sự tàn bạo của tổ chức IS sang đạo Hồi.

Phát hiện sốc: Khủng bố IS thực chất là đội lính đánh thuê của Israel - anh 4

Các cuộc không kích của Mỹ và liên minh nhằm vào

sào huyệt của IS tại Syria và Iraq vẫn được tiến hành

“Những thành viên cũ thuộc của Đảng Ba’th đã tan rã của Iraq và những người ủng hộ giết tên độc tài Saddam Hussein đã hợp tác với IS nhằm thực hiện hành vi khủng bố chống lại hàng ngàn người dân vô tội”, Barrett cho hay.

Một liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí của IS ở Iraq và Syria, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn về mục tiêu thực sự cũng như hiệu quả của các cuộc không kích kể trên.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.