Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Ngày tưởng niệm Holocaust tại trụ sở UNESCO 2023
UNESCO kêu gọi nỗ lực tập thể nhằm chống chủ nghĩa bài Do Thái trên nền tảng mạng
(Ngày Nay) - Nhân Ngày tưởng niệm Holocaust 27/1, UNESCO kêu gọi các công ty truyền thông xã hội phối hợp và tăng cường hành động trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa bài Do Thái cũng như phủ nhận và xuyên tạc Holocaust trên nền tảng mạng. UNESCO đã thiết lập quan hệ đối tác với Meta và Tik-Tok như một bước quan trọng đầu tiên.
“Viên ngọc xanh” Chefchaouen bí ẩn nằm ở đâu?
“Viên ngọc xanh” Chefchaouen bí ẩn nằm ở đâu?
(Ngày Nay) - Thành phố Chefchaouen được ví như một "viên ngọc xanh", bởi nó khoác lên mình chiếc áo màu thiên thanh vô cùng bắt mắt. Bước vào Chefchaouen, con người ta sẽ có cảm giác như đang lạc vào trang truyện cổ tích “Nghìn lẻ một đêm” bí ẩn.
Đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine tại Đền thờ Al Aqsa (còn được gọi là Núi Đền) ở Đông Jerusalem ngày 15/4/2022. Ảnh: TTXVN
Bạo loạn bùng phát tại địa điểm linh thiêng với người Hồi giáo và người Do Thái
(Ngày Nay) -  Trong ngày 5/6, đã có nhiều vụ đụng độ đã xảy ra tại Tel Aviv, khu vực đền Al Aqsa mà Israel gọi là Núi Đền ở Jerusalem. Đây là địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái, gần đây trở thành tâm điểm của làn sóng bạo lực khiến nhiều người bị thương.
(Ảnh: UNESCO)
UNESCO: Giáo dục là chìa khóa để giải quyết chủ nghĩa bài Do Thái
(Ngày Nay) - Một trạm cắt tóc đơn giản được dựng lên và trưng bày tại Trung tâm Tưởng niệm Holocaust dành cho người Do Thái ở Cộng hòa Bắc Macedonia. Thông qua các hiện vật thường ngày, sinh viên và thanh niên có cơ hội hiểu rõ hơn về cuộc sống bình thường của người Do Thái trước thời điểm xảy ra cuộc thảm sát. Những bài học về lịch sử được kỳ vọng giúp giới trẻ loại bỏ những suy nghĩ, tư tưởng thù hận và phân biệt đối xử với người Do Thái.
Trường học Lâu đài Salem do Kurt Hahn thành lập.
Trường Gordonstoun - Ngôi trường 'Hoàng gia' với những đột phá tiên phong
[Ngày Nay] - Gordonstoun là tên ngôi trường nội trú danh giá gần 100 năm tuổi ở Scotland, nơi đã đào tạo ba thế hệ thành viên của Hoàng gia Anh. Ngôi trường được biết đến với triết lý giáo dục và cách làm đột phá, trong đó đặt mục tiêu trui rèn phẩm chất con người lên trên mọi kỳ thi.