Phát hiện thi thể 2 ngư dân nghi của tàu NA 95899 TS

(Ngày Nay) - Sau khi được trục vớt gần khu vực tàu NA 95899 TS gặp nạn, hai thi thể  sẽ trở về đất liền để xác định danh tính.
Phát hiện thi thể 2 ngư dân nghi của tàu NA 95899 TS

Thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, lực lượng chức năng vừa vớt lên 2 thi thể gần khu vực tàu cá của ngư dân Nghệ An bị đâm chìm ở vùng biển đảo Bạch Long Vĩ.

Tuy nhiên, đơn vị này chưa xác định được đây có phải là 2 trong số 9 thi thể thuyền viên của tàu NA 95899 TS bị chìm hay không, báo VietNamNet đưa tin.

Trước đó, tàu NA 99688 TS bị chìm và có 9 ngư dân Nghệ An đang mất tích khu vực này. Tuy nhiên, việc xác định danh tính các nạn nhân gặp khó khăn vì thi thể đang bị phân hủy, mất một phần nên chưa xác định được chính xác nhân thân.

Thi thể phát hiện vào buổi sáng theo nhận định của anh Hồ Bá Sơn (có em trai là thuyền trưởng Hồ Bá Lâm đang mất tích) có thể là thi thể ông Nguyễn Văn Tùng (thuyền viên tàu NA 95899 TS). Về thi thể phát hiện, vớt được vào buổi chiều chưa có manh mối gì.

Dự kiến sáng ngày 18/7, tàu cứu hộ SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam sẽ đưa hai thi thể vừa được phát hiện gần nơi tàu NA 95899 TS bị chìm vào đến cảng Cửa Lò (Nghệ An). Sau đó sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương lấy mẫu ADN, nhận dạng và làm các thủ tục cần thiết, theo nguồn tin của báo  Pháp luật TP HCM.

Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết La Nina thường tạo ra mùa đông khắc nghiệt hơn đang xuất hiện tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và dự kiến ​​sẽ khiến cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Á thêm trầm trọng.
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Liên Hợp Quốc cho biết nồng độ khí nhà kính trong bầu khí quyển đã đạt mức kỷ lục trong năm 2020.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.