Phát hiện thi thể đang phân hủy nặng của chủ phà Sewol

Cảnh sát trưởng Suncheon Woo Hyung-ho cho hay thi thể ông Yoo bị phân hủy quá nặng khiến khó xác định nguyên nhân cái chết, dù một vài vỏ chai rượu được tìm thấy xung quanh.
Phát hiện thi thể đang phân hủy nặng của chủ phà Sewol
Phát hiện thi thể đang phân hủy nặng của chủ phà Sewol - anh 1

Thông báo truy tìm ông Yoo được phát ra trên quy mô toàn quốc sau tai nạn.

Thi thể ông Yoo được phát hiện nằm dưới đất trong vườn mận tại Suncheon hôm 12/6, trên người mặc áo vét mùa đông. Cảnh sát trưởng Suncheon Woo Hyung-ho cho hay thi thể ông Yoo bị phân hủy quá nặng khiến khó xác định nguyên nhân cái chết, dù một vài vỏ chai rượu được tìm thấy xung quanh, theo AFP.

"Chúng tôi chưa biết ông ấy bị sát hại hay tự tử. Chúng tôi hy vọng phân tích pháp lý chi tiết thêm sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân và cả thời điểm chính xác", ông Woo nói. Nhà chức trách cũng đang kiểm tra ADN và kiểm tra có chất độc trong thi thể hay không.

Ông Yoo là trụ cột của gia đình sở hữu Công ty Chonghaejin Marine, chủ phà Sewol, bị chìm hôm 16/4. Ông Yoo bị cảnh sát triệu tập ngay sau vụ chìm phà, nhưng ông từ chối và bỏ trốn.

Vụ tai nạn khiến cả đất nước Hàn Quốc bàng hoàng, công chúng thất vọng vì sự điều hành kém cỏi của chính phủ và các vấn đề liên quan đến tham nhũng.

Hồi cuối tháng 5, giới chức Hàn Quốc tăng số tiền thưởng cho người có thông tin về tung tích của chủ phà Yoo Byung-eun lên gấp 10 lần, vì gặp khó khăn trong việc truy lùng ông này. Số tiền thưởng dành cho người tìm thấy con trai cả của ông Yoo Dae-kyun là 100 triệu won (hơn 96.000 USD).

Ông Yoo bị truy tìm để thẩm vấn về cáo buộc tham ô và bất cẩn gây nên thảm họa. Cuộc truy tìm ông Yoo có quy mô trên cả nước, với hàng chục nghìn cảnh sát và quân đội. Nhiều người trong gia đình ông đã bị bắt, gồm vợ và em trai. Con gái ông đang chống lại lệnh dẫn độ từ Paris về Seoul.

Thuyền trưởng phà Sewol và 14 thủy thủ khác đang bị xét xử, một số người bị cáo buộc cố ý giết người với án phạt tử hình. Tổng số nạn nhân được xác nhận thiệt mạng do chìm phà Sewol hiện nay là 294 người, 10 người khác vẫn mất tích.

Hôm 16/4, phà Sewol chở 476 người gặp nạn ngoài khơi tây nam Hàn Quốc khi trên đường tới đảo du lịch Jeju. Phần lớn hành khách trên phà là học sinh của một trường cấp ba đi dã ngoại, chỉ có 172 người thoát nạn.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.