UNESCO triển khai chu kỳ thứ 3 sáng kiến phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự án hợp tác "Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các chương trình và địa điểm của UNESCO" đã bước sang chu kỳ năm thứ 3 với nhiều dấu ấn tích cực.
5 địa điểm mới tham gia chiến dịch phát triển bền vững. Ảnh: UNESCO
5 địa điểm mới tham gia chiến dịch phát triển bền vững. Ảnh: UNESCO

Dự án do UNESCO và Quỹ từ thiện abrdn (aCF) khởi xướng, tạo cơ hội quý giá cho các bên liên quan chung tay thúc đẩy phát triển bền vững, giải quyết khủng hoảng khí hậu và góp phần thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững.

5 địa điểm mới đã được chọn cho chu kỳ thứ 3 của dự án là: Khu dự trữ sinh quyển Trung tâm Balkan (Bulgaria), Khu dự trữ sinh quyển Mount Arrowsmith (Canada), Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Quần đảo Vis (Croatia), Công viên địa chất toàn cầu UNESCO vùng Bükk (Hungary), Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Estrela (Bồ Đào Nha).

UNESCO triển khai chu kỳ thứ 3 sáng kiến phát triển bền vững ảnh 1

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO vùng Bükk (Hungary). Ảnh: BNPI Archives

Các địa điểm này sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực chính: nghiên cứu, giáo dục và giải pháp sáng tạo. UNESCO sẽ hỗ trợ 25.000 USD (khoảng 632 triệu đồng) cho mỗi địa điểm để thực hiện dự án trong 12 tháng.

Sự kiện ra mắt chu kỳ thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 12/9/2024 tại Venice (Ý), quy tụ 15 địa điểm tham gia từ các chu kỳ trước. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp hay nhất.

Theo UNESCO
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.