Buổi chụp hình tại một cơ sở tái chế thời trang may mặc.
Vật liệu bền vững 'tái sinh' ngành công nghiệp thời trang
(Ngày Nay) - Trong xu hướng phát triển bền vững, tương lai của ngành công nghiệp thời trang không chỉ đến từ thiết kế hay chất lượng sản phẩm, mà còn đến từ nguồn vật liệu thay thế giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường.
Doanh nghiệp được gì từ đầu tư cho phát triển bền vững?
Doanh nghiệp được gì từ đầu tư cho phát triển bền vững?
(Ngày Nay) -  Đối với các doanh nghiệp, việc theo đuổi chiến lược Phát triển bền vững (PTBV) trở thành con đường tất yếu để phát triển lâu dài, bền vững và cũng là sự “phòng ngự” cho những đợt biến động. Bên cạnh đó, dòng vốn đầu tư toàn cầu cũng liên tục tìm kiếm tệp doanh nghiệp này bởi những giá trị lâu dài mà PTBV mang lại cho cổ đông.
Hai giải thưởng này vừa là sự ghi nhận vừa là điểm nhấn đánh dấu 23 năm Prudential hoạt động và phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.
Prudential nhận hai giải thưởng về phát triển bền vững
(Ngày Nay) -Prudential là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được vinh danh với hai hạng mục giải thưởng quan trọng gồm: Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ và Top 5 Doanh nghiệp thực hiện kinh doanh có trách nhiệm, tôn trọng quyền quyền trẻ em.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự phiên họp Ban Chấp hành Đại hội đồng AIPA - 43
(Ngày Nay) - Theo đặc phái viên TTXVN, tối 20/11, tại Thủ đô Phnom Penh, trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA - 43), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các nhà lãnh đạo Quốc hội/Nghị viện thành viên AIPA đã tham dự Phiên họp Ban Chấp hành AIPA.
Việt Nam ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển bền vững
Việt Nam ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Hóa học (Bộ Quốc phòng): Từ ngày 6-10/6/2022, tại Vienna (Cộng hòa Áo), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế đã tổ chức Cuộc họp định kỳ với sự tham dự của đại diện các quốc gia thành viên và tổ chức quốc tế là quan sát viên.
Phục hồi kinh tế biển bền vững sau dịch COVID-19
Phục hồi kinh tế biển bền vững sau dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 12/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm chuyên đề kinh tế biển với chủ đề “Phục hồi và xây dựng lại tốt hơn sau dịch COVID-19 vì một nền kinh tế biển bền vững và có khả năng chống chịu với khí hậu”.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Ngân hàng phát triển bền vững: Nhìn từ chiến lược xuyên suốt
Ngân hàng phát triển bền vững: Nhìn từ chiến lược xuyên suốt
(Ngày Nay) - Tại “Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững” vừa qua, các diễn giả nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển bền vững thay cho phát triển bằng mọi giá. Thực tế, ngay cả trong điều kiện bình thường, không ít doanh nghiệp đã kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển xuyên suốt, nhằm đem lại những giá trị bền vững cho khách hàng và cộng đồng.
Hà Nội đưa văn hóa thành nguồn lực phát triển bền vững
Hà Nội đưa văn hóa thành nguồn lực phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 18/6, Thành ủy Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 - Thực trạng và giải pháp”.
Bộ Tài nguyên Môi trường: Bảo vệ biển, phát triển kinh tế xanh, bền vững
Bộ Tài nguyên Môi trường: Bảo vệ biển, phát triển kinh tế xanh, bền vững
(Ngày Nay) - Tại hội thảo “Triển khai lập Quy hoạch không gian biển quốc gia và Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đại diện Bộ TNMT khẳng định, Việt Nam quyết tâm bảo vệ môi trường biển để phát triển kinh tế xanh, kinh tế bền vững.
Việc điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 được kỳ vọng sẽ giúp thành phố Hồ Chí Minh phát triển bền vững, hài hòa với môi trường.
TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch chung để phát triển bền vững
(Ngày Nay) - TP.HCM hiện nay đang trở thành “siêu đô thị” với số dân thực tế trên 10 triệu người. Thành phố đang điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 với mục tiêu phát triển thành phố quy mô lớn và bền vững, bảo tồn di sản, cảnh quan sông nước, hài hòa với các điều kiện tự nhiên, môi trường.
Quang cảnh phiên họp sáng 26/3. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Cần những chính sách đúng thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Sáng 26/3, thảo luận tại hội trường về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, nhiều đại biểu đã đóng góp, gửi gắm ý kiến để Quốc hội khóa tới tiếp tục đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn nữa; thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước.