Toàn cảnh hội nghị.
Đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh
(Ngày Nay) -Việc từng bước ‟xanh hoá" sản xuất, nhà máy xanh, công nghệ xanh, nguyên liệu sạch, năng lượng xanh đã và đang trở thành xu thế tất yếu, giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh, phát triển bền vững cho doanh nghiệp trước những thách thức trong bối cảnh hiện nay.
Giảm gánh nặng cho hành tinh
Giảm gánh nặng cho hành tinh
(Ngày Nay) - “Hành tinh của chúng ta đang ngập ngụa trong rác thải”. Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) đã mở đầu như vậy trong thông điệp đưa ra nhân Ngày Quốc tế Không rác thải (Zero Waste Day 30/3) năm nay.
Nguyên Đại sứ Lê Thị Hồng Vân: Việt Nam thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, thúc đẩy cơ chế tại UNESCO
Nguyên Đại sứ Lê Thị Hồng Vân: Việt Nam thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, thúc đẩy cơ chế tại UNESCO
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Công ước về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, Tạp chí Ngày Nay đã có buổi gặp và ghi nhận những chia sẻ của Nguyên Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO về hoạt động của Việt Nam tại diễn đàn đa phương này trong năm 2023 vừa qua.
Đảo Ký Ức Hội An (Quảng Nam) vừa được World Travel Award vinh danh là “Tổ hợp du lịch văn hóa - giải trí hàng đầu thế giới 2023" ngày 1/12/2023.
Di sản văn hóa thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên, môi trường, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, có sự tham gia của cộng đồng là điều quan trọng để thúc đẩy phát triển bền vững. Điều này mang lại lợi ích to lớn trong thúc đẩy kinh tế - xã hội mỗi địa phương, đặc biệt, người dân được hưởng lợi từ chính di sản của cộng đồng.
Làm gì để du lịch Việt Nam khởi sắc bền vững?
Làm gì để du lịch Việt Nam khởi sắc bền vững?
(Ngày Nay) - Đến cuối năm 2023, lượng khách tại các điểm du lịch phục hồi từ 70 - 80%. Để giữ được đà tăng trưởng phục hồi và phát triển trong năm 2024 và các năm tiếp theo, bên cạnh sản phẩm du lịch, các địa phương và doanh nghiệp du lịch đangt cần chiến lược xúc tiến quảng bá song hành.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên khoáng sản
(Ngày Nay) - Trong quá trình xây dựng Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lồng ghép với các nội dung về phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu; đồng thời thể chế các quan điểm, định hướng được nêu tại Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng vào nội dung Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đan Mạch - Việt Nam đẩy mạnh hợp tác toàn cầu về chuyển đổi xanh và phát triển bền vững
Đan Mạch - Việt Nam đẩy mạnh hợp tác toàn cầu về chuyển đổi xanh và phát triển bền vững
Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen thông qua tuyên bố chung thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam-Đan Mạch, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã chia sẻ về ý nghĩa của việc hai nước nâng cấp quan hệ cũng như tiềm năng hợp tác trong thời gian tới.
Ảnh minh hoạ.
Cân bằng, hài hòa để phát triển bền vững "kinh tế không khói"
(Ngày Nay) - Du lịch phục hồi, tăng trưởng trở lại sau COVID-19 mang đến niềm vui trên toàn cầu. Tuy vậy, người làm du lịch, các điểm đến ngay lập tức phải tìm giải pháp nhằm ứng phó với vấn đề quá tải du khách. Đây là bài toán đặt ra cho du lịch thế giới chứ không riêng Việt Nam nếu muốn để phát triển bền vững trong tương lai.
Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tổ chức phiên thảo luận chuyên đề 3 “Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững” tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu: Văn hóa là một trụ cột của phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai, phiên thảo luận chuyên đề 3 “Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững” đã tập trung thảo luận về vai trò của các nghị viện và nghị sĩ trẻ trong việc thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa trong bối cảnh chuyển đổi công nghệ và toàn cầu hóa.