Phe đối lập Anh thống nhất ngăn chặn kịch bản 'Brexit cứng'

(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nói rõ rằng ông muốn Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 "dù cho chuyện gì xảy ra", mặc dù nhà lãnh đạo này vẫn ưu tiên một viễn cảnh "ra đi trong trật tự".
Phe đối lập Anh thống nhất ngăn chặn kịch bản 'Brexit cứng'

Mới đây, các đảng đối lập ở Anh đã đưa ra một tuyên bố chung cho biết họ đồng ý ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận.

"Những người tham dự đồng ý về sự khẩn cấp phải hành động cùng nhau để tìm ra những cách thiết thực để ngăn chặn kịch bản 'Không thỏa thuận', bao gồm khả năng thông qua luật pháp và bỏ phiếu bất tín nhiệm", tuyên bố chung cho biết.

Cuộc hội đàm được tổ chức bởi lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn, với sự tham gia của Đảng Quốc gia Scotland, Đảng Dân chủ Tự do, Đảng Xanh và Nhóm Độc lập vì Thay đổi.

Tuần tới, Quốc hội Anh trở lại sau kỳ nghỉ hè và đang chuẩn bị cho các cuộc tranh luận với Thủ tướng Boris Johnson, người hứa sẽ rút khỏi EU có hoặc không có thỏa thuận Brexit.

Vương quốc Anh ban đầu được cho là rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3, nhưng Quốc hội nước này đã không chấp thuận thỏa thuận của cựu Thủ tướng Theresa May, buộc EU phải gia hạn thời gian tới ngày 31/10.

Một trong những trở ngại chính trong các cuộc đàm phán Brexit của EU-Anh đó là điều khoản "chốt chặn Ireland", một giải pháp đòi hỏi phải giữ Bắc Ireland ở lại Liên minh Hải quan EU, hiện đang bị chính quyền Thủ tướng Johnson bác bỏ.

Theo Sputnik
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.