Phe đối lập Anh thống nhất ngăn chặn kịch bản 'Brexit cứng'

(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nói rõ rằng ông muốn Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 "dù cho chuyện gì xảy ra", mặc dù nhà lãnh đạo này vẫn ưu tiên một viễn cảnh "ra đi trong trật tự".
Phe đối lập Anh thống nhất ngăn chặn kịch bản 'Brexit cứng'

Mới đây, các đảng đối lập ở Anh đã đưa ra một tuyên bố chung cho biết họ đồng ý ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận.

"Những người tham dự đồng ý về sự khẩn cấp phải hành động cùng nhau để tìm ra những cách thiết thực để ngăn chặn kịch bản 'Không thỏa thuận', bao gồm khả năng thông qua luật pháp và bỏ phiếu bất tín nhiệm", tuyên bố chung cho biết.

Cuộc hội đàm được tổ chức bởi lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn, với sự tham gia của Đảng Quốc gia Scotland, Đảng Dân chủ Tự do, Đảng Xanh và Nhóm Độc lập vì Thay đổi.

Tuần tới, Quốc hội Anh trở lại sau kỳ nghỉ hè và đang chuẩn bị cho các cuộc tranh luận với Thủ tướng Boris Johnson, người hứa sẽ rút khỏi EU có hoặc không có thỏa thuận Brexit.

Vương quốc Anh ban đầu được cho là rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3, nhưng Quốc hội nước này đã không chấp thuận thỏa thuận của cựu Thủ tướng Theresa May, buộc EU phải gia hạn thời gian tới ngày 31/10.

Một trong những trở ngại chính trong các cuộc đàm phán Brexit của EU-Anh đó là điều khoản "chốt chặn Ireland", một giải pháp đòi hỏi phải giữ Bắc Ireland ở lại Liên minh Hải quan EU, hiện đang bị chính quyền Thủ tướng Johnson bác bỏ.

Theo Sputnik
Sư Zhi Xiang ra sân bay tiễn một chú chó mình từng cưu mang ra nước ngoài. Ảnh: AFP
Nhà sư Trung Quốc cưu mang 8.000 chó, mèo lang thang
(Ngày Nay) - Nhà sư Zhi Xiang từ lâu đã trở thành nhà bảo trợ chó mèo nổi tiếng tại Thượng Hải (Trung Quốc), hiện ông đã cưu mang khoảng 8.000 chó, mèo trong chùa hoặc tại một nơi trú ẩn trong thành phố.
Voi đột kích nhà bếp trong đêm
Voi đột kích nhà bếp trong đêm
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ tại Thái Lan tá hỏa khi xuống bếp và phát hiện một con voi đang thò đầu vào bên trong và lục tung mọi thứ để tìm thức ăn.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.