(Ngày Nay) - Vào thứ Tư vừa qua (24/6), một công đoàn phi công lớn tại Mỹ đã bắt đầu thảo luận với các nhà lập pháp về kế hoạch cho chính phủ mua ghế trống trên mỗi chuyến bay, từ đó duy trì hoạt động của ngành hàng không.
Một chuyến bay của American Airlines đang bay qua sân vận động SoFi tại Inglewood, California, Mỹ. Ảnh: REUTERS
Ý tưởng này được đưa ra bởi Hiệp hội Phi công Đồng minh (APA), đại diện của 15.000 phi công đang làm việc tại American Airlines, nhằm mục đích duy trì dãn cách xã hội, đồng thời tạo ra một sân chơi bình đẳng hơn trong ngành hàng không.
Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các hãng hàng không tại Mỹ đang cắt giảm những ghế giữa, hoặc giới hạn số ghế trên mỗi chuyến bay để có thêm không gian dãn cách giữa các hành khách.
Trong một tuyên bố, chủ tịch APA Eric Ferguson đã cho biết ý tưởng trên sẽ giúp các hãng hàng không khai thác được nhiều chuyến bay hơn, nhờ đó mà duy trì được nhiều việc làm trong ngành giữa đại dịch.
Theo kế hoạch, giá ghế trống sẽ được dựa trên chi phí trung bình của ngành trong năm 2019. Đồng thời, số ghế trống được chính phủ mua dự kiến sẽ giảm dần khi tình hình dịch bệnh trở nên tích cực hơn.
(Ngày Nay) - Ngày 2/2, Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã thực hiện thành công Chương trình “thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(Ngày Nay) -Chọn trà quý thay vì rượu, chọn hoa quả nội địa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thay vì hàng nhập khẩu trôi nổi đang trở thành xu hướng trong thời đại tiêu dùng xanh, sạch, lành, được đặt lên hàng đầu.
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, quy định mới tăng cường giám sát, đảm bảo các sản phẩm lưu thông trên thị trường chất lượng và an toàn, bổ sung quy định về kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất.
(Ngày Nay) - Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng, gìn giữ và quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba.
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
(Ngày Nay) - Tổng Thư ký Hạ viện Jordan mong muốn, thời gian tới hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm tham mưu, phục vụ việc triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Jordan hiệu quả, thực chất.
(Ngày Nay) - Năm Du lịch Quốc gia 2026 là chuỗi chương trình kéo dài trong suốt năm, được chuẩn bị công phu, có sự cộng hưởng, kết nối lan tỏa của các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước.
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
(Ngày Nay) -Gói trọn tinh hoa của trời, đất và những biển mây Tà Xùa, hương vị của Hồng trà mây Shanam được giới sành trà so sánh không thua kém loại trà Đại Hồng Bào đắt nhất thế giới, mỗi kg có giá bằng cả một căn biệt thự.
(Ngày Nay) -Đây là khu đô thị đa mục tiêu đầu tiên của Hà Nội được thiết kế với triết lý sinh kế bền vững làm trung tâm, kết nối chặt chẽ với hành lang phát triển kinh tế – công nghệ – giao thông phía Bắc Thủ đô trong tầm nhìn quy hoạch 100 năm.