(Ngày Nay) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trước đó đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng được tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik V do Viện nghiên cứu Gamaleya của Nga phát triển.
Người phát ngôn của Tổng thống Harry Roque cho biết chính phủ Philippines đang tìm cách khởi động quy trình thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine COVID-19 của Nga vào tháng 10 tới.
Ông Roque nói thêm rằng giai đoạn thử nghiệm thứ ba ở Philippines sẽ được thực hiện từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, sau khi một hội đồng chuyên gia hoàn thành việc xem xét kết quả của các thử nghiệm ở Nga.
Theo tuyên bố chính thức, Tổng thống Duterte có thể sẽ tiêm phòng sớm nhất là vào tháng 5/2021.
Vaccine Sputnik V (đặt theo tên vệ tinh đầu tiên do Liên Xô phóng vào năm 1957), đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm trước đó. Những người tình nguyện tiêm thuốc đã phát triển kháng thể với virus corona, mà theo các bác sĩ, có thể bảo vệ họ ít nhất 2 năm.
Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev đã thông báo về giai đoạn thử nghiệm thứ ba trong tuần này, cho biết chúng sẽ được tiến hành tại Nga, Philippines, Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Lô vaccine Sputnik V đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển đến các bệnh viện Nga trong những tuần tới và dự kiến sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dân bắt đầu từ ngày 1/1 năm 2021. Theo các nhà chức trách Nga, tổng sản lượng vaccine dự kiến đạt 500 triệu liều trong 12 tháng đầu và sau đó nó có thể được xuất khẩu, nhưng chỉ sau khi nhu cầu trong nước được đáp ứng.
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quân đội Iran đã bị “tàn phá nặng nề”, đồng thời tuyên bố Washington đã phá hủy hệ thống phòng không của nước này và làm suy yếu nghiêm trọng các lực lượng của họ.
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
(Ngày Nay) - Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, với sự góp mặt của danh hài Conan O'Brien trong vai trò người dẫn chương trình.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử được tổ chức trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 40 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
(Ngày Nay) - Tính đến 19h ngày 15/3, phường Phú Thượng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,40%.
(Ngày Nay) - Buổi tập trước đêm diễn “A White Valentince Concert” đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn hoá trang sáng tạo của dàn “anh trai” 2025.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran phải “đầu hàng” nếu muốn chấm dứt chiến tranh và cho biết ông đang nghe tin rằng tân Lãnh tụ Tối cao của Iran, ông Mojtaba Khamenei, có thể đã thiệt mạng.