Philippines nhanh chóng thử nghiệm vaccine của Nga

(Ngày Nay) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trước đó đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng được tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik V do Viện nghiên cứu Gamaleya của Nga phát triển.
Philippines nhanh chóng thử nghiệm vaccine của Nga

Người phát ngôn của Tổng thống Harry Roque cho biết chính phủ Philippines đang tìm cách khởi động quy trình thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine COVID-19 của Nga vào tháng 10 tới.

Ông Roque nói thêm rằng giai đoạn thử nghiệm thứ ba ở Philippines sẽ được thực hiện từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, sau khi một hội đồng chuyên gia hoàn thành việc xem xét kết quả của các thử nghiệm ở Nga.

Theo tuyên bố chính thức, Tổng thống Duterte có thể sẽ tiêm phòng sớm nhất là vào tháng 5/2021.

Vaccine Sputnik V (đặt theo tên vệ tinh đầu tiên do Liên Xô phóng vào năm 1957), đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm trước đó. Những người tình nguyện tiêm thuốc đã phát triển kháng thể với virus corona, mà theo các bác sĩ, có thể bảo vệ họ ít nhất 2 năm.

Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev đã thông báo về giai đoạn thử nghiệm thứ ba trong tuần này, cho biết chúng sẽ được tiến hành tại Nga, Philippines, Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Lô vaccine Sputnik V đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển đến các bệnh viện Nga trong những tuần tới và dự kiến sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dân bắt đầu từ ngày 1/1 năm 2021. Theo các nhà chức trách Nga, tổng sản lượng vaccine dự kiến đạt 500 triệu liều trong 12 tháng đầu và sau đó nó có thể được xuất khẩu, nhưng chỉ sau khi nhu cầu trong nước được đáp ứng.

Theo Sputnik
Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
(Ngày Nay) - Các phương tiện truyền thông của Triều Tiên đã cảnh báo về viễn cảnh một cuộc chiến kéo dài chống lại đại dịch COVID-19 và cho biết vaccine do các nhà sản xuất toàn cầu phát triển đã được chứng minh là "không phải thuốc chữa bách bệnh".