Philippines: Số người thiệt mạng do bão Megi tăng mạnh ​

0:00 / 0:00
0:00
Hãng tin AFP ngày 14/4 đưa tin các số liệu chính thức được công bố mới nhất cho thấy số người tử vong vì lở đất và lũ lụt ở Philippines do cơn bão nhiệt đới Megi gây ra đã tăng lên 148 người, khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm nhiều thi thể tại các ngôi làng ngập trong bùn lầy.
Philippines: Số người thiệt mạng do bão Megi tăng mạnh ​

Nhiều người vẫn đang mất tích sau khi cơn bão Megi đổ bộ Philippines vào cuối tuần qua, gây mưa lớn kéo dài nhiều ngày, buộc hàng chục nghìn người phải đi sơ tán. Ở tỉnh miền Trung Leyte - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất - những trận lở đất kinh hoàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của nông dân và ngư dân, khiến nhà cửa bị hư hại nặng nề.

Tại đô thị Abuyog, lực lượng ứng phó khẩn cấp đã tìm thấy hàng chục thi thể tại ngôi làng ven biển Pilar, nơi hứng chịu một trận lở đất vào ngày 12/4. Cảnh sát cho biết, ít nhất 42 người đã thiệt mạng trong các trận lở đất xảy ra tại 3 ngôi làng ở đây. Thị trưởng Abuyog Lemuel Traya cho biết hơn 100 người vẫn mất tích và có rất ít hy vọng tìm thấy người còn sống. Thời tiết xấu và bùn dày càng khiến nỗ lực tìm kiếm cứu hộ thêm khó khăn và phức tạp ở Pilar.

Tại các ngôi làng trồng rau, lúa và dừa xung quanh đô thị Baybay, giới chức địa phương cho biết hơn 101 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi bão quét qua. Ít nhất 103 người vẫn đang mất tích. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Kantagnos, nơi ghi nhận 42 người thiệt mạng và 93 người mất tích. Ngôi làng Bunga gần đó cũng có 17 người thiệt mạng do lở đất. Cơ quan Thảm họa quốc gia Philippines cũng ghi nhận 3 trường hợp chết đuối ở đảo Mindanao và 1 trường hợp ở tỉnh Iloilo.

Cơn bão nhiệt đới Megi đổ bộ Philippines ngày 10/4 với sức gió lên đến 65 km/h. Đây là cơn bão nhiệt đới đầu tiên tràn vào quốc gia Đông Nam Á này mùa Hè năm nay. Philippines là một trong những quốc gia phải đối mặt với vô số tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng do biến đổi khí hậu. Trung bình, 20 cơn bão và siêu bão đổ bộ vào Philippines mỗi năm và những cơn bão này ngày càng có sức tàn phá nghiêm trọng hơn.

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.