Phim 18+ của Netflix dẫn đầu đề cử 'Mâm xôi Vàng'

0:00 / 0:00
0:00
Bộ phim tràn ngập cảnh nóng “365 Days” của Netflix dẫn đầu danh sách đề cử cho giải Mâm xôi Vàng năm nay cùng với “Dolittle” do Robert Downey Jr. đóng chính.
Phim 18+ của Netflix dẫn đầu đề cử 'Mâm xôi Vàng'

Giải thưởng điện ảnh do John Wilson lập ra vào năm 1980, được trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh được coi là dở nhất trong năm của điện ảnh Mỹ - Mâm xôi Vàng lại sắp diễn ra.

Mới đây, ban tổ chức Mâm xôi Vàng đã công bố một số đề cử của năm nay.

Theo đó, 6 đề cử bao gồm: Phim truyện, Phim làm lại, Nam diễn viên chính, Đạo diễn, Kịch bản và Bộ đôi màn ảnh tệ nhất.

Đứng đầu danh sách đề cử là “Dolittle” của Robert Downey Jr. Tác phẩm do Stephen Gaghan đạo diễn, chuyển thể từ tiểu thuyết “Doctor Dolittle” (Bác sĩ Dolittle) của nhà văn Hugh Lofting (1920). Phim kể về chuyến hành trình của Dolittle (Robert Downey Jr.), một vị bác sĩ với khả năng thấu hiểu động vật, hòn đảo kỳ bí nhằm tìm kiếm phương thuốc quý hiếm cùng các cộng sự đặc biệt của anh (những con thú).

Phim bị cả khán giả lẫn giới chuyên môn chê bai vì quá nhạt nhòa. Kết quả, doanh thu phòng vé chỉ được 251 triệu USD, dù chi phí sản xuất đã là 175 triệu USD, còn chi 20 triệu USD cát xê cho Robert Downey Jr.

Đồng hạng nhất với “Dolittle” là “365 Days” (365 ngày) của Netflix. Đây là bộ phim 18+ của Ba Lan do Barbara Białowas đạo diễn, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Blanka Lipinska.

Phim kể về, trùm mafia Don Massimo Torricelli (Michele Morrone) bị ám ảnh bởi nữ giám đốc Laura Biel (Anna-Maria Sieklucka đóng), rồi quyết định bắt cóc cô. Anh yêu cầu cô phải ở bên anh 365 ngày, trong thời gian này, nếu cô không yêu anh thì có thể rời đi và ngược lại.

Tuy duy trì vị trí trong top đầu xem nhiều ở nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan, Việt Nam… trong nhiều tuần, nhưng nguyên nhân là do tác phẩm này tràn ngập cảnh nóng.

Giới chuyên môn đánh giá “365 Days” không khác gì phim khiêu dâm. Người xem còn yêu cầu Netflix gỡ bỏ phim vì không có gì ngoài cảnh sex, còn lãng mạn hóa hội chứng Stockholm (nạn nhân có tình cảm với kẻ bắt cóc).

Danh sách đầy đủ các đề tử tại Giải Mâm xôi Vàng lần thứ 41 sẽ được tiết lộ vào ngày 14/3. Dự kiến, lễ trao giải chính thức sẽ diễn ra vào ngày 24/4, một ngày trước lễ trao giải Oscar.

Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...