Phó ban tổ chức quận ủy 'dính' vụ giết người như thế nào?

Công an Hà Nội đã có báo cáo ban đầu tới Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về vụ án giết người liên quan đến Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy.
Phó ban tổ chức quận ủy 'dính' vụ giết người như thế nào?

Theo báo cáo kết quả điều tra mở rộng vụ án giết người xảy ra ngày 5/8, tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm của Công an Hà Nội gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau khi gặp gỡ với Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, đối tượng Bình đã cho một vài đàn em xã hội “xử” anh Kiều Hồng Thành.

Sự việc xuất phát từ việc, trước đó, Nguyễn Quốc Văn nợ anh Kiều Hồng Thành số tiền khoảng 1,9 tỷ đồng nhưng chưa trả, cộng thêm việc Văn nghi ngờ anh Thành nhiều lần ném chất bẩn vào nhà mình nên giữa 2 người đã xảy ra mâu thuẫn.

Phó ban tổ chức quận ủy 'dính' vụ giết người như thế nào? - anh 1

Hiện trường vụ giết người trong xe CRV

Do có sự quen biết từ trước nên khoảng cuối tháng 7/2014, Văn đã nói cho ông Lê Trung Kiên (SN 1971, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), là Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy biết về sự việc trên.

Văn nhờ ông Kiên tìm người gặp anh Thành để giãn nợ giúp cho mình.

Ngay sau đó, vị Phó trưởng Ban tổ chức quận ủy nhớ ngay đến người bạn học từ thời phổ thông của mình là Nguyễn Kim Bình (SN 1971, ở Cầu Giấy, Hà Nội).

Học chung với ông Kiên, nhưng cuộc đời Bình lại rẽ theo một hướng khác, đầy tăm tối.

Bình là đối tượng nghiện ma túy, sở hữu 3 tiền án, 2 tiền sự.

Ông Kiên đã liên lạc với người bạn của mình để nói lại sự việc cho Bình biết, đồng thời nhờ Bình đến nhà anh Thành để giãn nợ. Bình đã nhận lời giúp.

Sau đó ít ngày, Bình cùng Trần Văn Thọ (SN 1986, quê Hà Tĩnh) đến nhà anh Thành để nói chuyện về việc nợ nần của Văn.

Khi đến nhà anh Thành thì anh này và vợ đã có những lời lẽ mà Bình cho là 'không tôn trọng anh ta'.

Sau buổi gặp đó, Bình đã báo lại cho ông Kiên biết và cùng ông Kiên đến nhà gặp Văn để nói chuyện. Tại đây, Bình, Văn và ông Kiên đã thống nhất để Bình cho một vài đàn em xã hội đánh dằn mặt anh Thành.

Đến ngày 2/8, Bình tìm đến bạn tù là Hoàng Anh Tuấn và thuê đánh dằn mặt anh Thành. Khi Tuấn đồng ý, Bình cung cấp thông tin, nhận dạng, của anh Thành.

Hôm sau, Tuấn rủ thêm Lê Hồng Thuận cùng tham gia “phi vụ”. Trước khi ra tay, Thuận yêu cầu Tuấn cho gặp Bình để thống nhất tiền công.

Bình đã thống nhất với Tuấn và Thuận tiền công để “xử” anh Thành là 30 triệu đồng.

Tuấn và Thuận nhận trước số tiền tạm ứng là 3 triệu đồng rồi sau đó ra tay sát hại nạn nhân.

Trong báo cáo của Công an Hà Nội gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội, có nêu rõ: “Hiện Giám đốc Công an Hà Nội đang chỉ đạo khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi của các đối tượng trong vụ án.
Phối hợp với các ngành nội chính để đánh giá tài liệu, chứng cứ, làm căn cứ để khởi tố các đối tượng theo đúng tội danh tương xứng đối với hành vi phạm tội của các đối tượng, đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật”.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.