Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tại Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Quảng Trị.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phó Chủ tịch nước đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mót (có chồng và con trai là liệt sỹ), thôn Nam Tân, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh; gia đình ông Nguyễn Long Khiếm (con liệt sĩ), khu phố 3, phường 1, thành phố Đông Hà; trao 60 suất quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời hỏi thăm ân cần cũng như lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha ông đi trước, sự hi sinh to lớn của biết bao anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và đặc biệt là các Mẹ Việt Nam anh hùng đã nguyện hiến dâng những gì quý giá nhất cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước của dân tộc.

Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương các gia đình có công đã nỗ lực vươn lên, phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông xây dựng phát triển kinh tế gia đình góp phát triển quê hương ngày càng đi lên. Đồng thời, hoan nghênh tỉnh Quảng Trị dù đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Trong những năm qua, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách luôn được Đảng, Nhà nước coi trọng thực hiện đầy đủ. Qua đó, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tại Quảng Trị ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thắp hương trên các phần mộ Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo kịp thời tới các gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong việc thực hiện chế độ, hỗ trợ xây dựng nhà cửa, tạo công ăn việc làm, giáo dục cho các gia đình chính sách.

Từ đó, kịp thời giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới phát triển ngày càng đi lên...

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tại Quảng Trị ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mót, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tại Quảng Trị ảnh 3

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi các cựu chiến binh.

Nhân dịp 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương và thăm tặng quà Ban quản lý tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9 (thành phố Đông Hà); thăm Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong), Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn (xã Linh Trường, huyện Gio Linh), dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Thành cổ Quảng Trị (thị xã Quảng Trị) nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hàng vạn người con trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã mãi mãi nằm xuống mảnh “đất thiêng” này.

Tại đây, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân./.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.