Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ Nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.
Triển khai toàn diện và hiệu quả hoạt động 'Đền ơn đáp nghĩa' trong Quân đội
(Ngày Nay) - 75 năm qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, công tác chính sách và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội quan tâm thực hiện ngày càng tốt hơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc.
Ảnh minh họa
Hà Nội dự kiến chi 97,63 tỷ đồng tặng quà người có công
(Ngày Nay) -  Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), TP, Hà Nội dự kiến tặng 122.045 phần quà đến người có công và thân nhân với tổng kinh phí 97,63 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Ảnh tư liệu: Hoàng Hiếu/TTXVN
Giải quyết các kiến nghị về thực hiện chính sách đối với người có công
Ngày 21/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung có buổi tiếp và lắng nghe phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan các vấn đề thực hiện chính sách đối với người có công; việc triển khai hỗ trợ COVID-19 thời gian qua; tố giác các hành vi tiêu cực, trục lợi chính sách; vấn đề bảo đảm an toàn cho người lao động; …
Lực lượng công an vũ trang dũng cảm chiến đấu tại khu vực Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Tạ Hải/TTXVN
Tri ân những người có công trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc
Đã 40 năm sau cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, nhưng với nhiều người thân của các liệt sĩ, nỗi đau về sự mất mát vẫn hiện hữu. Dù vậy, những gia đình người có công vẫn luôn nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, các chính sách đối với người có công cũng được quan tâm, trong đó có những người đã tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, ngày càng đầy đủ hơn.